Khóa cửa điện tử là gì? Có nên mua hay không?

Xã hội phát triển kéo theo vô vàn những thiết bị mới được tích hợp công nghệ cao, mang đến những trải nghiệm sử dụng tuyệt vời hơn. Trong đó, khóa cửa điện tử là là một trong những dòng sản phẩm đang là xu hướng mới nhưng cũng nhận rất nhiều hoài nghi. Vậy khóa cửa điện tử là gì? Hanoibuild sẽ giải đáp toàn bộ thắc mắc cho bạn.

Khóa cửa điện tử là gì?

Khóa cửa điện tử là gì 2Khóa cửa điện tử hiện đại và tiện ích

Khóa cửa điện tử là một sản phẩm an ninh đặc biệt, được tạo ra với mục đích bảo vệ tài sản. Chúng có thiết kế, tác dụng tương tự như các sản phẩm khóa chìa chúng ta vẫn đang sử dụng hàng ngày. Tuy nhiên, thay vì chỉ thuần là kết cấu cơ khí, khóa cửa điện tử được trang bị hệ thống vi mạch để quản lý toàn bộ hoạt động đóng, mở cũng như nhận diện những người được phép mở cửa.

Khóa cửa điện tử sở hữu nhiều công nghệ hiện đại, đặc biệt là khả năng mở khóa mà không cần tới chìa. Nhờ vậy, trải nghiệm sử dụng khóa trở nên mới lạ và tiện ích hơn. Không chỉ vậy, độ an toàn của khóa cửa điện tử cũng cao hơn nhiều so với các dòng khóa chìa cơ truyền thống.

Xem thêm:

>> Có nên dùng khóa cửa thông minh

Những cải tiến của Khóa cửa điện tử so với các dòng khóa tiền nhiệm

Khóa cửa điện tử là gì 3Giúp cuộc sống trở nên hiện đại hơn

Khóa cửa điện tử sở hữu rất nhiều cải tiến vượt bậc so với các sản phẩm đời cũ. Cải tiến đầu tiên phải nhắc đến chính là không cần phải mang theo chìa khóa. Các mẫu khóa cửa điện tử được trang bị nhiều phương thức mở khóa đặc biệt như mật khẩu, vân tay hoặc nhận diện khuôn mặt. Từ đó, độ bảo mật của khóa cao hơn rất nhiều và người ra vào cửa hoàn toàn không cần phải mang theo chìa khóa theo.

Bên cạnh đó, người sử dụng khóa cửa điện tử cũng sẽ thêm nhiều tính năng đặc biệt khác như cảnh báo pin yếu, cảnh báo có dấu hiệu phá khóa hay thậm chí là cả báo cháy khi có hỏa hoạn. Các tính năng của khóa không còn bị giới hạn ở một thiết bị an ninh mà còn là một thiết bị cảnh báo hiệu quả.

Ưu và nhược điểm của khóa cửa điện tử là gì?

Khóa cửa điện tử là gì 4Khóa cửa điện tử với ngoại hình sang trọng, hiện đại

Giống như mọi sản phẩm khác, khóa cửa điện tử có rất nhiều ưu điểm và cũng đi kém một số nhược điểm đặc thù. Tiêu biểu có thể kể đến như

Ưu điểm

 • Sử dụng tiện lợi, dễ dàng
 • Không cần mang theo chìa khóa
 • Dễ dàng thêm, xóa, người có thể mở khóa
 • Giúp mở cửa nhanh hơn
 • Độ bảo mật cao
 • Nhiều tính năng cảnh báo
 • Thiết kế đẹp mắt, cao cấp
 • Thân thiện với cả người già và trẻ nhỏ.

Nhược điểm

 • Giá thành cao hơn các dòng khóa truyền thống
 • Công đoạn lắp đặt tương đối phức tạp
 • Đôi khi các cảm biến hoạt động không nhạy nếu tay ướt hoặc đeo khẩu trang.

Có nên mua khóa cửa điện tử hay không?

Khóa cửa điện tử là gì 5Những mẫu khóa được thiết kế hiện đại và mang tính công thái học cao

Khóa cửa điện tử là một sản phẩm mang trong mình nhiều cải tiến sáng giá, và có độ bảo mật rất cao. Các dòng khóa cửa điện tử có đều có độ bảo mật rất cao và gần như không thể phá được theo cách truyền thống. Các tính năng chống trộm cùng hệ thống cảnh báo cũng khiến cho kẻ gian gần như không dám tấn công các dòng khóa này.

Tuy nhiên, khi chọn mua khóa cửa điện tử, bạn cần phải lựa chọn các thương hiệu uy tín và tên tuổi để khóa hoạt động ổn định hơn. Bên cạnh đó, do sử dụng hệ thống vi mạch điện tử, khóa cần được gia công kỹ hơn để đảm bảo tuổi thọ. Điều này gần như chỉ có được trên các sản phẩm khóa chính hãng từ thương hiệu tên tuổi.

Hanoibuild là một trong những thương hiệu chuyên phân phối các sản phẩm khóa cửa điện tử chính hãng từ các thương hiệu lớn như Bosch, Mixxson, Panasonic… Các mẫu khóa tại Hanoibuild đều được tuyển chọn những mẫu mã được người dùng đánh giá cao nhất, mang đến trải nghiệm sử dụng tuyệt vời cho mọi gia đình. Để được tư vấn thêm, khách hàng vui lòng liên hệ tới Hotline: 08 555 555 98.

Xem thêm:

>> Khóa cửa điện tử cửa gỗ

Van cửa lật
Van cửa phai
Van ngăn triều