Thẻ Mifare là gì? Những điều cần biết về thẻ Mifare

5/5 - (1 bình chọn)

Thẻ Mifare là cái tên có lẽ sẽ xa lạ với hầu như tất cả người dùng phổ thông. Tuy nhiên, thực tế là bạn vẫn, đã và sẽ tiếp tục sử dụng thẻ Mifare mà không hề hay biết bởi tính ứng dụng rộng rãi trong đời sống hiện nay. Vậy thẻ Mifare là gì và tại sao nó lại có độ phổ biến rộng rãi đến vậy? Bài viết này sẽ cho bạn câu trả lời.

Thẻ Mifare là gì?

Thẻ mifare - ảnh 2Thẻ Mifare được ứng dụng rất nhiều cho việc làm vé xe

Thẻ Mifare là một trong những sản phẩm được phát triển bởi công ty NXP Semiconductors. Tên của thẻ được lấy theo công nghệ bảo mật cùng tên, sử dụng giao thức nhận diện không chạm. Thẻ Mifare được công ty sản xuất tiết lộ là có hàng tỷ chiếc đang hoạt động trên thế giới đủ thấy được độ phổ biến mà nó mang lại.

Nếu so sánh về kích thước, thẻ Mifare có kích thước tương đương với một chiếc thẻ ngân hàng về cả độ lớn và độ mỏng. Cấu tạo của nó bao gồm các lớp nhựa cứng bên ngoài cho phép in ấn và bảo vệ cùng một bộ phận lưu trữ thông tin và phát tín hiệu bên trong. Nhờ vậy, ngoài việc có thể sử dụng để nhận diện, thẻ Mifare còn có thể làm được nhiều điều hơn như thanh toán cho ví điện tử.

Ngoài thẻ mifare ra, bạn có thể tham khảo thêm về thẻ rfid

Những loại thẻ Mifare đã được phát triển

Thẻ mifare - ảnh 3Mifare có cả những phiên bản thẻ cỡ nhỏ cho móc chìa khóa

Có rất nhiều thẻ Mifare được phát triển và thương mại hóa trên thị trường, tuy nhiên nếu tính loại thẻ, sẽ chỉ có một số loại thẻ như:

Thẻ Mifare cổ điển (classic)

Thẻ Mifare cổ điển có thể xem là dòng thẻ đầu tiên với giao thức nhận diện độc quyền theo tiêu chuẩn đặc biệt. Nó vẫn đã và đang được sử dụng rất phổ biến cho các lĩnh vực kiểm soát nhận diện như bãi để xe, thẻ chấm công… Độ bền của dòng này rất cao và cho phép in hình lên bề mặt ngoài.

Thẻ Mifare Plus

Thẻ Mifare Plus có là dòng cải tiến tiếp theo của hệ thẻ Classic, cho phép hỗ trợ đến 128 bit AES. 

Thẻ Mifare Desfire

Dòng thẻ Mifare Desfire được cải tiến với nhiều nâng cấp về bộ nhớ và giao thức. Bên cạnh đó, nó cũng hỗ trợ quản lý và giao dịch.

Thẻ Mifare SAM AV2

Thẻ Mifare SAM AV2 là dòng thẻ cao cấp nhất với rất nhiều cải tiến vượt trội về cả bộ nhớ và chuẩn giao thức thẻ. Độ tương thích cao và ứng dụng nhiều công nghệ bảo mật tiên tiến giúp SAM AV2 đang là một trong những dòng thẻ được sử dụng phổ biến.

Tại sao thẻ Mifare lại trở nên phổ biến

Thẻ mifare - ảnh 4Khả năng tạo được dấu ấn thương hiệu cá nhân nhờ khả năng cho phép in hình cũng là 1 trong những điểm cộng của thẻ Mifare

Thẻ Mifare là một trong những sản phẩm đi đầu trong giao tiếp nhận diện không chạm với nhiều cải tiến nổi trội trong nhiều thời điểm. Độ bền cao cũng là một trong những lý do khiến cho dòng thẻ này được ưa chuộng hơn cả. Theo công bố của hãng, các dòng thẻ để có thể cho đến số lượt đọc lên tới 100.000 lân. Tuy nhiên, thực tế thì độ bền của hầu hết các thẻ đều vượt trội hơn con số này.

Không chỉ vậy, những dòng thẻ Mifare cố điển đời đầu hiện vẫn cho khả năng đáp ứng nhu cầu rất tốt cho những khu trông giữ xe, thẻ chấm công, thẻ thành viên… Bên cạnh đó, hãng cũng mang đến rất nhiều giải pháp hỗ trợ và tối ưu cho khách hàng, giúp việc sử dụng và quản lý được dễ dàng hơn rất nhiều.

Thẻ Mifare vẫn đã và sẽ luôn là một trong những lựa chọn phù hợp với nhiều doanh nghiệp bởi tính hữu dụng cùng sự tiện lợi mà nó mang lại. Nếu bạn đang tìm hiểu về các công nghệ bảo mật và hệ thống khóa vân tay đời mới, hãy theo dõi thêm những bài viết tiếp theo của chúng tôi để được cập nhật những bài viết chia sẻ mới mỗi ngày.

Tham khảo thêm về >> Khóa điện tử mixsson

Van cửa lật
Van cửa phai
Van ngăn triều