Hướng dẫn bẻ khóa đơn giản không cần gọi thợ

Trong chúng ta hẳn ai cũng từng gặp phải những trường hợp đánh mất chìa khóa và phải tốn tiền gọi thợ về sửa. Không chỉ tốn kém mà còn gây mất thời gian chờ đợi rất lâu. Tuy nhiên, với những trường hợp cần vào nhà gấp, thợ có thể sẽ không đến kịp cho bạn. Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn những cách bẻ khóa nhà đơn giản cho những trường hợp khẩn cấp.

Cấu tạo cơ bản của một ổ khóa

Hướng dẫn bẻ khóa - ảnh 2
Phá khóa sẽ tác động lên phần các chốt khóa trong lõi hoặc phá bỏ thân hoặc càng khóa

Dù có sự khác nhau nhiều trong hình dáng, tuy nhiên những dòng ổ khóa sử dụng chìa cơ đều có cấu tạo như nhau. Kết cấu phổ biến sẽ thường là 1 càng khóa cong hình chữ U và thân khóa được gắn vào với nhau. Bên trong thân khóa là phần ruột chứa những bộ phận đặc biệt chỉ mở khi chìa đáp ứng những điều kiện tương ứng.

Xem thêm bài viết sau về khoá điện tử Panasonic

Cơ chế hoạt động của một ổ khóa

Các mẫu khóa có thiết kế khác nhau về thân và càng khóa nhưng ruột của chúng lại gần như không có nhiều khác biệt về cơ chế. Bên trong ruột khóa có những chốt khóa nhỏ được đặt cùng các lò xo. Khi đóng, các lò xo sẽ đẩy chốt vào các lỗ tương ứng và khiến cho khóa không thể mở được.

Để mở được khóa, các chốt phải được đẩy ra khỏi vị trí chốt cắm. Chìa khóa với phần răng cưa chính là công cụ để thực hiện điều này. Do các chốt được làm dài, ngắn khác nhau mà những đường răng cưa cho mỗi chìa tương ứng cũng khác biệt. 

Mấu chốt của việc phá khóa chính là tác động lên các chốt để chúng không cản trở lõi khóa khi mở. Bên cạnh đó, vì bản chất khóa có thể giữ cửa dựa vào sự kết nối giữa thân khóa và càng khóa. Do đó chúng ta cũng có thể phá khóa bằng cách phá bỏ sự liên kết của 2 đối tượng này.

Những phương pháp cách bẻ khóa cửa nhà đơn giản

Hướng dẫn bẻ khóa - ảnh 1
Lựa chọn khóa điện tử để không bao giờ cần phải phá khóa

Những cách bẻ khoá cửa đơn giản mà ai cũng có thể thực hiện là:

Các bẻ khóa cửa nhà bằng kẹp tăm

Bạn có thể đã nhìn qua không ít lần phương pháp bẻ khóa này trên những bộ phim về những đạo tặc. Thực tế, đây là một trong những phương pháp đơn giản và hiệu quả để phá khóa mà mà không phá hỏng ổ.

Bạn sẽ cần 2 chiếc kẹp tăm (hoặc các vật dụng khác tương tự miễn sao chúng có đủ độ cứng và có thể uốn dẻo) để thực hiện mở khóa. Một chiếc sẽ để như bình thường còn một chiếc sẽ được bẻ cong hình chữ L ở đầu.

KHi đưa 2 chiếc kẹp tăm vào, hãy giữ chiếc đã được bẻ chữ L cố định, chiếc còn lại lần lượt đẩy vị trí của các chốt khóa lên. Khi đã đẩy hết các chốt, từ từ xoay chiếc kẹp tăm còn lại đến khi khóa bật ra.

Cách bẻ khóa bằng diêm

Phương pháp này đơn giản và không cần kỹ thuật như phương pháp trên. Tuy nhiên, vấn đề là chúng ta sẽ làm hỏng ổ khóa sau khi thực hiện, do đó bạn cần cân nhắc trước khi thử bẻ khóa bằng phương pháp này.

Hãy lấy 1 hộp diêm, sau đó cạo lấy phần diêm sinh đỏ bên trên đầu các que và nhồi đầy vào trong lỗ khóa. Sử dụng 1 que diêm khác để nhồi sâu dược diêm sinh vào tận bên trong cùng của lõi. Khi đã thực hiện xong, bạn châm lửa đốt phần diêm sinh đã nhồi để tạo 1 vụ nổ nhỏ, đẩy các chốt bật lên và làm khóa bung ra.

Cách bẻ khóa bằng cờ lê

Đây là một trong những phương pháp phá khóa nhanh trong trường hợp nguy cấp. Bạn chỉ cần có 2 chiếc cờ lê lớn, miễn sao khi chọc 2 cờ lê vừa với càng khóa mà không bị quá chật hay rộng.

Sau đó, bạn chỉ cần dùng sức lên 2 đầu còn lại của cờ lê làm phần càng khóa bung ra khỏi thân khóa. Phương pháp này cho phép mở khóa cực nhanh và đơn giản, tuy nhiên sẽ làm hỏng khóa và buộc phải thay mới.

Trên đây là hướng dẫn bẻ khóa đơn giản, nhanh chóng cho những ai lỡ đánh mất chìa khóa. Nếu bạn đang tìm kiếm địa chỉ mua khóa cửa vân tay uy tín, hãy đến ngay với Hanoibuild. Chi tiết về sản phẩm, dịch vụ cũng như hậu mãi kèm theo, bạn vui lòng liên hệ trực tiếp tới hotline 08 555 555 98.

Xem thêm cách giải quyết khi mở khóa vân tay không được

Van cửa lật
Van cửa phai
Van ngăn triều