Những cách khắc phục tình trạng khóa từ không mở được tại nhà

Khóa từ hay khóa thông minh là những sản phẩm an ninh hiện đại đang dần thay thế cho các mẫu khóa truyền thống. Tuy nhiên, nhiều người lo ngại rằng sự hiện đại và bảo mật quá cao có thể sẽ khiến người dùng gặp bất tiện khi không mở khóa vân tay được. Vậy làm sao để mở khoá vân tay trong những trường hợp gặp sự cố?

Khóa vân tay có bị lỗi không?

Khóa vân tay bị lỗi
Khóa vân tay bị lỗi

Với các trường hợp khóa truyền thống, đôi khi chúng ta cũng bắt gặp những trường hợp không thể mở do kẹt lõi khóa. Do đó, không khó hiểu khi một sản phẩm điện tử như khóa cửa vân tay cũng bắt gặp những tình trạng lỗi dẫn đến khóa không thể mở.

Tuy nhiên, những trường hợp lỗi do phần mềm gần như không xảy ra và nếu có cũng chỉ xuất hiện trên các sản phẩm rẻ tiền từ thương hiệu không tên tuổi. Với các mẫu khóa cao cấp đến từ thương hiệu lớn như Bosch, Panasonic, Samsung… Tỷ lệ lỗi này gần như bằng không.

Thông thường, những hiện tượng khóa cửa không mở được sẽ đến từ sự vô ý khi sử dụng của người dùng. Có thể là quên mật khẩu, mất thẻ từ hoặc vô ý để khóa hết pin. Lường trước được điều này nên các hãng đều có những phương án xử lý và bạn có thể dễ dàng tìm thấy trong hướng dẫn sử dụng hoặc trên mạng Internet.

Phương pháp mở khóa thông minh đơn giản cho từng trường hợp cụ thể

Phương pháp mở khóa thông minh đơn giản cho từng trường hợp cụ thể
Phương pháp mở khóa thông minh đơn giản cho từng trường hợp cụ thể

Ngoại trừ trường hợp khóa bị lỗi cần phải sửa chữa hoặc bảo hành, những trường hợp khóa không thể mở do sự cố hầu hết đều có cách khắc phục riêng. Những cách khắc phục cụ thể là:

Mở khoá cửa vân tay khi bị quên mật khẩu

Mọi khóa cửa vân tay đều có mật khẩu, tuy nhiên vì một lý do nào đó mà người dùng đã quên mất mật khẩu mình đặt cho cửa. Việc mở khóa cửa hầu như vẫn không gặp vấn đề gì bởi bạn vẫn có thể sử dụng vân tay.

Tuy nhiên, nếu khóa bị lỗi hệ thống nhận diện vân tay hoặc cần phải thêm, xóa, đổi vân tay mới sẽ không thể thao tác được. Lúc này bạn cần phải đưa mật khẩu về với cài đặt gốc của nhà sản xuất để reset mật khẩu.

Bạn mở khóa bằng vân tay và mở phần nắp khay chứa pin sẽ có một nút (thường là kí hiệu REG hoặc nút Oke tùy theo dòng khóa). Bạn ấn giữ nút này cho đến khi khóa phát ra tín hiệu thì nhập đoạn mã reset trong hướng dẫn sử dụng hoặc tra trên mạng là mật khẩu khóa sẽ được đưa về mặc định (thường là 1234 hoặc 000000).

Hướng dẫn mở khóa cửa vân tay bị hết pin

Trường hợp quên không thay pin dẫn đến khóa bị kiệt nguồn không phải là hiếm. Do đó các hãng đều trang bị những giải pháp riêng cho những tình huống này. Thông thường, cách nhanh nhất để mở mở cửa vân tay đã hết điện là sử dụng chìa cơ đi kèm theo khi mua khóa.

Lỗ cắm chìa cơ thường không được sử dụng nhiều nên sẽ luôn được thiết kế bị ẩn đi. Sau khi đã tìm thấy lỗ khóa, bạn có thể sử dụng nó để mở như các mẫu ổ khóa cửa truyền thống thông thường. Tuy nhiên, cách này thường ít khả thi do mọi người không có thói quen mang chìa cơ theo khi sử dụng khóa thông minh.

Một mẹo mở khóa cửa vân tay khác đó chính là cấp nguồn cho khóa thông qua sạc dự phòng hoặc pin. Với những mẫu khóa cửa vân tay có thể cấp nguồn qua sạc dự phòng sẽ có một cổng chân sạc phía dưới khóa. Những mẫu có thể sử dụng nguồn điện từ pin thường sẽ yêu cầu loại pin 9V và có 2 chân cắm âm dương. Sau khi cắm nguồn, khóa sẽ có thể vận hành mở cửa để bạn vào nhà và thay pin như bình thường.

Trên đây là những cách khắc phục tình trạng khóa từ không mở được và hướng dẫn mở khóa chi tiết. Nếu bạn đang tìm kiếm một địa chỉ mua khóa uy tín, chất lượng với giá cả hợp lý cùng bảo hành chính hãng, hãy đến ngay với Hanoibuild. Chi tiết xin liên hệ trực tiếp tới hotline: 08 555 555 98

Xem thêm về cách phá khóa vân tay trong bài viết này

Van cửa lật
Van cửa phai
Van ngăn triều