Làm thế nào để lựa chọn khóa cổng vân tay phù hợp?

Dù là một quốc gia được đánh giá là yên bình và an toàn nhất thế giới, vấn nạn trộm cắp tài sản vẫn là một nỗi lo của nhiều người. Do đó, khóa cổng vân tay được nhiều người cân nhắc như lớp bảo mật thứ 2 cho căn nhà. Vậy có nên lắp khóa vân tay cho cổng sắt? Làm thế nào để chọn lựa được sản phẩm phù hợp? Bài viết này sẽ cho bạn câu trả lời!

Có nên lắp khóa vân tay cửa cổng?

Lắp khóa cửa vân tay ở cổng

Rất nhiều người phân vân giữa việc chuyển từ những sản phẩm khóa cổng truyền thống sang một mẫu khóa cổng vân tay. Phần lớn lý do đến từ giá thành cao hơn đáng kể và nhiều người nghĩ rằng những mẫu khóa chìa cơ truyền thống đã là quá đủ.

Tuy nhiên thực tế là gần như mọi ổ khóa cơ hiện này đều có thể dễ dàng bị tấn công bởi những tên trộm. Hầu hết chúng để chỉ sử dụng cơ chế chốt khóa như nhau, dẫn đến dù có cải tiến nhiều nhưng độ bảo mật cũng không thể tăng lên được.

Với khóa cửa vân tay, bạn chỉ có thể mở khóa được với sinh trắc học hoặc các loại thẻ từ. Dù đương nhiên cũng có thể làm giả được nhưng sẽ mất rất nhiều thời gian, tiền của nên chẳng có tên trộm nào đủ sức thực hiện. Ngoài ra, những tính năng bảo mật cũng được nâng cấp theo phần mềm, khiến khóa ngày càng đáng tin cậy hơn.

Đương nhiên là khóa cửa vân tay có mức giá cao hơn khá nhiều khi so sánh với khóa cơ, tuy nhiên với độ bền lâu dài cùng với bảo mật cao, đây là mức giá hoàn toàn tốt. Không chỉ vậy, sự tiện lợi mà nó mang lại là rất cao. Nếu chia cho số ngày sử dụng, chi phí cho 1 chiếc khóa cửa vân tay trên ngày thực sự nhỏ đến mức không đáng kể.

Do đó, nếu bạn mong cầu một trải nghiệm tiện lợi, một sự an toàn cao hơn, hãy sắm ngay cho mình một chiếc khóa cổng vân tay.

Xem thêm bài viết sau về những điều cần biết khi mua khóa cửa điện tử yale

Những ưu điểm khi lắp khóa thông minh cho cửa cổng

Ưu điểm khi lắp khóa thông minh cho cửa cổng

Tính thẩm mỹ

Tính thẩm mỹ là điều không cần phải bàn cãi khi mọi mẫu khóa cổng vân tay đều được thiết kế rất đẹp. Điều này là hợp lý khi sản phẩm có mức giá tương đối chênh lệch với sản phẩm khóa truyền thống. Công nghệ cũng cho phép các mẫu khóa cổng vân tay có đa dạng kiểu dáng hơn chứ không chỉ là ổ khóa then cài như thông thường.

Sự tiện lợi

Khi sở hữu khóa cổng vân tay, bạn sẽ không còn phải nhớ mang chìa khóa theo. Những trường hợp dở khóc dở cười khi quên chìa khóa cũng không còn nữa. Ngoài ra, một số dòng khóa còn có thể kết nối với điện thoại, cho phép bạn mở cửa từ xa, theo dõi người mở cửa…

Tính bảo mật cao hơn

Độ bảo mật của khóa cổng vân tay sẽ cao hơn khóa cơ rất nhiều. Các tính năng chống hack khiến cho khả năng bị tấn công qua phần mềm gần như là bất khả thi. Việc tấn công và phá hoại bằng ngoại lực cũng là rất khó và nếu có thể cũng phải gây nhiều tiếng động lớn.

Xem thêm về khóa cửa vân tay epic

Những yếu tố phải có của một sản phẩm khóa vân tay cửa cổng

Khóa vân tay cho cửa cổng

Khả năng chống nước chống bụi

Một mẫu khóa cổng vân tay sẽ luôn phải đối mặt với thời tiết mà không có gì che chắn cho. Do đó nó cần phải có khả năng kháng nước, kháng bụi phù hợp, nếu không sẽ sớm bị hỏng ro nước làm oxi hóa bảng mạch và chập điện.

Chịu được những tác động của thời tiết

Nắng mưa bất chợt chỉ là một phần của tự nhiên. Một mẫu khóa cổng vân tay thậm chí sẽ còn phải chịu các tác động khác như nhiệt độ cao ở mùa hè, nhiệt độ thấp vào mùa đông, mưa axit do biến đổi khí hậu… Do đó, để sử dụng được lâu dài thì khóa phải được cấu tạo đặc biệt và sơn si kỹ  lưỡng.

Khả năng chống lại sự tấn công từ kẻ gian

Một sản phẩm an ninh dù đẹp hay tiện ích thế nào thì mục tiêu cuối cùng vẫn phải đảm bảo sự an toàn cho cả gia đình. Một mẫu khóa cổng vân tay tốt phải vượt qua được các bài kiểm định, có đầy đủ chứng nhận về độ an toàn.

Chế độ bảo hành tốt từ đơn vị bán

Do đặc thù phải vận hành trong điều kiện khắc nghiệt và khó tránh những sự cố khi sản xuất nên chế độ bảo hành là điều bạn phải cân nhắc kỹ. Dù các sản phẩm với bảo hành ngắn sẽ thường rẻ hơn tương đối, tuy nhiên nếu có lỗi xảy ra, bạn sẽ gần như phải mua sản phẩm mới bởi việc sửa chữa khóa thường không quá dễ dàng.

Vậy nếu bạn đang tìm kiếm một đơn vị phân phối khóa cổng vân tay uy tín, chất lượng với bảo hành dài hạn, hãy đến ngay với Hanoibuild. Chúng tôi chỉ cung cấp các sản phẩm chính hãng với bảo hành dài cùng dịch vụ lắp đặt tại nhà, mang đến một trải nghiệm dịch vụ tiện nghi với mọi khách hàng. 

Đến với Hanoibuild và bạn sẽ nhận được:

  • Dịch vụ tiện nghi
  • Giá cả minh bạch, hấp dẫn nhất thị trường
  • Sản phẩm chất lượng, đầy đủ chứng nhận và giấy nhập khẩu

Chi tiết hơn về sản phẩm cũng như dịch vụ của Hanoibuild, khách hàng vui lòng liên hệ tới Hotline 08 555 555 98.

Xem thêm bài viết sau về một số điểm ưu việt của khóa cửa điện tử thông minh

Van cửa lật
Van cửa phai
Van ngăn triều