Mẫu khóa cửa cổng sắt như thế nào sẽ phù hợp với gia đình bạn?

Việc lựa chọn một mẫu khóa cửa cổng sắt phù hợp là một trong những việc đầu tiên khi cả gia đình về nhà mới. Tuy nhiên, với những gia chủ lần đầu chuyển nhà, đây hẳn sẽ là một sự khó khăn không nhỏ. Bài viết này sẽ gửi tới cho bạn những kiến thức quan trọng để lựa chọn khóa điện tử cho cổng sắt phù hợp.

Có nên đầu tư khóa điện tử cho cổng sắt

Khóa cổng thông minh cho cổng sắt

Nhiều gia đình khi lựa chọn các mẫu khóa cửa cổng sắt rất phân vân giữa việc đầu tư cho một chiếc khóa điện thông minh hay vẫn sử dụng ổ khoá cửa cổng sắt truyền thống. Lý do chủ yếu đến từ mức giá chênh lệch giữa hai sản phẩm này là khá nhiều.

Thực tế, việc lựa chọn còn tùy vào kinh tế gia đình. Tuy nhiên, một chiếc khóa điện tử sẽ luôn mang đến cho gia đình một sự an toàn cao hơn. Nếu cân nhắc về tỉ lệ rủi ro nếu bị kẻ gian tấn công, chi phí chênh lệch là hoàn toàn có thể cân nhắc.

Ngoài ra, hiện nay các loại khóa điện tử đã được phổ cập ở nhiều mức giá khác nhau. Nếu bạn lựa chọn các mẫu khóa chỉ có ít tính năng thông minh, sự chênh lệch giá với các loại ổ truyền thống sẽ là không quá đáng kể.

Bạn cũng sẽ nhận được một trải nghiệm sử dụng tiện dụng hơn nhiều khi không cần phải mang theo chìa khóa cơ nữa. Cánh cửa trông cũng sẽ thẩm mỹ hơn bởi các sản phẩm khóa điện ngày nay đều có thiết kế được trau chuốt tỉ mỉ. Do đó, gần như tất cả các gia đình đều nên nâng cấp các mẫu khóa điện tử cho cổng sắt nếu đủ khả năng.

Ngoài khóa cổng sắt ra, thì bạn cũng quan tâm đến khóa cửa nắm tròn thì xem thêm bài viết sau

Khóa cổng sắt ngoài trời cần phải đảm bảo những tiêu chí gì?

Khóa cổng sắt ngoài trời cần đảm bảo những tiêu chí nào

Do đặc thù của một sản phẩm điện tử sẽ rất kiêng kị với các yếu tố từ môi trường nên để chọn được một mẫu khóa cổng sắt điện tử tốt, bạn sẽ cần phải cân nhắc những yếu tố sau:

Độ bền với thời tiết

Khi được lắp đặt cho cổng sắt đồng nghĩa với việc chiếc khóa sẽ phải hàng ngày chịu nắng mưa, nhiệt độ biến đổi liên tục. Để có thể sử dụng được lâu dài, sản phẩm cần phải chống chọn được lại với những yếu tố này.

Để được công nhận là một mẫu khóa cửa dành cho cổng sắt đạt chuẩn, các sản phẩm thường phải được kiểm tra và đánh giá theo tiêu chuẩn riêng. Muốn biết sản phẩm có thể chịu được những điều kiện môi trường nào, bạn có thể xem ngay tại thông số trên vỏ hộp.

Khả năng chống nước, bụi

Nước là yếu tố đặc biệt kỵ với đồ điện tử trong khi bụi lại rất dễ gây nên hiện tượng kẹt khóa khi lọt được vào các chốt. Vậy nên một sản phẩm khóa cửa thông minh cần phải ưu tiên các tiêu chuẩn kháng nước, kháng bụi, được kiểm tra đặc biệt trong thời gian dài.

Bạn cũng nên cân nhắc đến các thương hiệu có bảo hành dài bởi dù cho mẫu khóa có thể kháng nước, kháng bụi, hiện tượng lỗi sản xuất vẫn có thể xảy ra. Trong những trường hợp xấu này, bảo hành sẽ là cứu cánh rất tốt nhằm hạn chế chi phí sửa chữa.

Tính thẩm mĩ

Do những tiến bộ của công nghệ mà các mẫu khóa cửa cổng sắt ngày càng có tính thẩm mỹ cao hơn. Các thiết kế độc đáo cũng được hàng ưu tiên để mang đến sự khác biệt cho người dùng. Điều này dẫn tới lựa chọn được một mẫu khóa phù hợp, tính thẩm mĩ cho cánh cổng sẽ được cải thiện rất nhiều.

Các loại cửa sắt phổ biến hiện nay cùng mẫu khóa cửa cổng sắt phù hợp

Dù cho có nhiều mẫu thiết kế khác nhau, tuy nhiên chúng ta sẽ có 2 loại cửa cổng sắt phổ biến và ứng với chúng là những mẫu khóa với đặc điểm cấu trúc riêng. Các loại cửa sắt phổ biến có thể kể đến như:

Cổng sắt cánh mở

Cổng sắt cánh mở

Đây là loại cửa vô cùng phổ biến ở các gia đình Việt Nam. Chúng thường có 2 hoặc 4 cánh và ít khi có nhiều hơn. Độ mở lớn và đi cùng với một chi phí rẻ là ưu điểm mạnh nhất giúp cổng sắt cánh mở có độ phổ biến cao. Nhược điểm chính là phần lớn các thiết kế cổng dạng này đều khá cũ và không được đẹp mắt.

Bởi thiết kế cánh cửa chỉ có thể đẩy tiến (hoặc lùi) do đó các mẫu khóa sẽ chỉ cần sử dụng chốt thẳng là đã hoàn toàn có thể sử dụng với cổng sắt cánh mở. Loại cửa này cũng tương thích với gần như mọi loại khóa thông minh, giúp việc lựa chọn mẫu khóa là rất dễ dàng.

Cổng sắt cánh lùa

Cổng sắt cánh lùa

Cổng sắt cánh lùa thay vì sử dụng bản lề như thông thường, chúng được làm với dạng 1 hoặc 2 cánh chạy trên đường ray. Thiết kế hiện đại và phù hợp cho cả những căn nhà có diện tích nhỏ khiến cổng sắt cánh lùa ngày càng phổ biến hơn, đặc biệt là với các thành phố lớn với diện tích ngày càng hạn hẹp.

Do đặc điểm cửa sẽ di chuyển được sang 2 bên, do đó những loại khóa chốt thẳng sẽ không thể giữ được cửa lại. Thay vào đó, chúng ta cần đến những mẫu khóa cửa cổng sắt có chốt móc mới giữ được cánh cửa luôn khép chặt.

Trên đây là những tư vấn chọn mẫu khóa cửa cổng sắt phù hợp cho các loại cửa phổ biến, hy vọng đã giúp bạn chọn được sản phẩm phù hợp cho mình.

Nếu bạn đang tìm kiếm một thương hiệu uy tín chuyên phân phối khóa cửa điện tử chính hãng, hãy đến ngay với Hanoibuild. Chi tiết hơn về sản phẩm cũng như dịch vụ của Hanoibuild, khách hàng vui lòng liên hệ tới Hotline 08 555 555 98.

Ngoài ra, bạn cũng cần phải quan tâm đến khóa cổng vân tay sẽ được nhắc đến trong bài viết sau

Van cửa lật
Van cửa phai
Van ngăn triều