Khóa cửa nắm tròn và những điều ít ai biết!

Khóa cửa nắm tròn dù đã được ra đời từ lâu và gần như không biến đổi gì về tính năng vẫn được rất nhiều gia đình yêu thích sử dụng cho các gian cửa nhà. Vậy cần phải lưu ý gì khi lựa chọn khóa cửa tay nắm tròn? Đâu là sản phẩm phù hợp với gia đình bạn? Tất cả sẽ có trong nội dung bài viết này.

Khóa cửa nắm tròn là gì?

Khóa cửa nắm tròn

Khóa cửa nắm tròn là một loại khóa có kết cấu rất cơ bản và đã được sử dụng từ rất lâu. Nó được ưa chuộng bởi giá thành tốt, dễ lắp đặt mà vẫn đảm bảo chức năng cơ bản cho một sản phẩm khóa cửa dùng trong nhà.

Tính thẩm mỹ của khoá cửa tay nắm tròn cũng là rất cao khi nó vô cùng gọn gàng với lỗ khóa và chốt thường được tích hợp luôn vào trên thân tay nắm. Chúng cũng có nhiều thiết kế khác lạ để phù hợp hơn với mọi thiết kế cửa từ cổ điển tới hiện đại. 

Cấu tạo chung của các mẫu khóa nắm tròn

Các mẫu khóa nắm tròn

Dù ngày nay bạn có thể bắt gặp rất nhiều thương hiệu khóa với đầy đủ các kiểu dáng khóa nắm tròn khác nhau. Tuy nhiên, về cơ bản thì chúng vẫn sẽ chỉ tuân theo một một kiểu cấu tạo độc nhất, bao gồm các bộ phận là:

Cấu tạo tay nắm của khóa nắm tròn

Tay nắm cửa là cấu tạo dễ dàng có thể nhìn thấy ngay khi nhìn vào cửa. Thông thường thi tay nắm sẽ có dạng hình tròn như quả đấm (do đó nên khóa còn được gọi là khóa cửa tay đấm, tay nắm…) Tuy nhiên, để theo kịp thị hiếu khách hàng thì phần tay nắm ngày nay được thiết kế khác đi ít nhiều.

Bạn có thể dễ dàng bắt gặp các loại tay nắm hình tròn như được cách điệu đi với nhiều họa tiết khác biệt, thậm chí còn có cả các loại giả vân đá rất sang trọng và đẹp mắt. Ngoài ra, có một số kiểu tay nắm không hẳn là hình tròn nhưng do dùng cùng cơ chế nên vẫn được xếp vào hàng khóa nắm tròn như tay nắm gạt, tay nắm hình trụ… 

Tay nắm do phải tiếp xúc với tay và nhiều khi là cả mồ hôi tay. Do đó, chúng thường được cấu tạo bằng vật liệu không gì như inox. Cá biệt có một vài sản phẩm cao cấp với tay nắm làm bằng đá hoặc thép đặc chế nhưng giá thành sẽ khá cao.

Cấu tạo thân khóa của khóa nắm tròn

Thân khóa là phần không thể quan sát được khi khóa đã lắp đặt bởi nó nằm sâu bên trong cánh cửa. Phần này sẽ bao gồm lẫy khóa (giữ cửa lại khi cửa đóng) và chốt khóa (đóng lại khi khóa cửa) để duy trì đặc tính của một sản phẩm an ninh.

Thông thường thì thân khóa sẽ được cấu tạo bởi các vật liệu bền, cứng đặc biệt nhằm chịu lực tốt và chống phá hoại. Thép không gỉ thường sẽ được lựa chọn bởi tính chất bền bỉ và giá thành hợp lý.

Cấu tạo hệ thống chốt khóa của khóa nắm tròn

Chốt khóa là bộ phận được thiết kế có vai trò giúp cửa khóa lại khi cần. Thông thường các loại khóa cửa nắm tròn sẽ có một chốt bấm ở phía trong phòng để giúp người bên trong chủ động khóa cửa khi có nhu cầu. Phía bên ngoài sẽ là lỗ khóa để khi về có thể dễ dàng mở cửa.

Tuy nhiên cũng có một số loại khóa cửa đặc biệt với cả 2 đầu đều là lỗ cắm khóa. Do đó người ở ngoài muốn khóa cửa cũng không cần phải bấm chốt kéo cho cửa đóng lại nữa. Tuy nhiên nó ít phổ biến hơn bởi phần lớn khóa cửa nắm tròn

Khóa cửa tay nắm tròn loại nào tốt?

Khóa cửa tay nắm tròn loại nào tốt

Khóa cửa tay nắm tròn là sự lựa chọn quá tuyệt vời cho các gia đình cần một mẫu khóa gọn, đẹp và kinh tế. Tuy nhiên việc lựa chọn thương hiệu khóa cửa nắm tròn khiến nhiều khách hàng bối rối bở có quá nhiều thương hiệu khác nhau. Dưới đây sẽ là một vài cái tên tiêu biểu để bạn cân nhắc:

Khóa cửa nắm tròn Việt Tiệp

Việt Tiệp là thương hiệu Việt Nam lâu đời được rất nhiều gia đình yêu thích và tin tưởng. Nhắc đến Việt Tiệp, người ta sẽ nhớ ngay đến những chiếc ổ khóa bền bỉ, đáng tin cậy với giá cả phải chăng.

Các mẫu khóa cửa nắm tròn Việt Tiệp khá đa dạng về kiểu dáng và dễ dàng mua tại các cửa hàng kinh doanh thiết bị bảo vệ nhà cửa. Việc lắp đặt cũng tương đối đơn giản, cho phép bạn có thể tự lắp đặt trên nhiều loại cửa khác nhau.

Khóa cửa nắm tròn Hafele

Nếu bạn muốn một thương hiệu nước ngoài với uy tín lâu đời, Hafele sẽ là cái tên vô cùng hợp lý. Thương hiệu này đã xuất hiện ở thị trường Việt Nam từ rất lâu và được ưa chuộng bởi chất lượng cao.

Các mẫu khóa cửa Hafele thiết kế đẹp, chất lượng cao cùng sự bền bỉ tốt. Thương hiệu Đức uy tín cũng giúp cho sản phẩm được lòng khách hàng hơn rất nhiều.

Giá ổ khóa cửa tay nắm tròn là bao nhiêu?

Giá ổ khóa tay nắm tròn

Mức giá ổ khóa cửa nắm tròn có sự chênh lệch khá nhiều giữa các hãng với nhau. Trong khi trung bình một mẫu khóa cửa Việt Tiệp chỉ khoảng 160.000đ trở lên thì để sở hữu một sản phẩm Hafele bạn sẽ tốn khoảng từ 300.000đ. 

Ngoài ra những bộ khóa cửa tay nắm tròn cao cấp thường sẽ có giá khoảng từ 1.000.000đ trở lên. Chúng thường được sử dụng trong các căn nhà ở sang trọng, cần nhiều sự đầu tư trong thiết kế và chất liệu.

Hanoibuild là thương hiệu chuyên nghiệp, cung cấp các sản phẩm khóa cửa điện tử cao cấp với đầy đủ giấy tờ xuất xứ. Chúng tôi luôn mang đến những sản phẩm tốt nhất với giá hợp lý nhất với mọi khách hàng tin tưởng. Chi tiết xin liên hệ tới hotline 08 555 555 98

Độc bài viết sau để tìm hiểu thêm về khóa cửa vân tay

Van cửa lật
Van cửa phai
Van ngăn triều