Tay nắm cửa thông minh là gì? Những ưu điểm của tay nắm cửa thông minh

Tay nắm cửa thông minh là một trong những xu hướng của thiết bị khóa hiện nay. Những ưu điểm vượt trội khiến chúng không chỉ được sử dụng trong các dự án nhà ở mới mà còn được nhiều gia đình lựa chọn nâng cấp cho những mẫu khóa truyền thống. Vậy tay nắm cửa thông minh là gì? Những ưu điểm nó mang lại ra sao? Hãy cùng Hanoibuild tìm hiểu ngay qua nội dung bài viết này.

Tay nắm cửa thông minh là gì?

Tay nắm cửa thông minh

Tay nắm cửa thông minh là các loại khóa cửa được thiết kế với các tính năng hiện đại. Thay vì chỉ sử dụng một cơ chế vận hành cơ khí như khóa truyền thống, chúng được trang bị một hệ thống bảng điện với vai trò điều hành khóa thay cho hệ thống chìa. Điều này giúp cho khóa có nhiều tính năng đặc biệt, tiện nghi và một số có thể nâng cấp bằng phần mềm.

Tay nắm cửa thông minh vẫn sẽ có thể mở được bằng chìa khóa như các loại khóa truyền thống thông thường. Tuy nhiên, chìa sẽ không được sử dụng thường xuyên mà chỉ là phương pháp dự phòng khi khóa gặp sự cố.

Thông thường, các tay nắm cửa thông minh đều sử dụng pin lắp trong thân khóa và có thể dễ dàng thay thế khi cần. Phần đa các loại tay nắm cửa thông minh đều ưu tiên sử dụng các phương pháp sinh trắc học như vân tay, khuôn mặt để mở khóa. Tuy nhiên, vẫn có một số lượng không nhỏ các mẫu khóa sử dụng thẻ từ cho các nhu cầu đặc biệt riêng như khách sạn, khu du lịch…

Những loại tay nắm tay nắm cửa thông minh phổ biến

Tay năm cửa thông minh

Dựa theo đặc điểm kiểu hình, chúng ta có thể chia tay nắm cửa thông minh ra thành nhiều loại khác nhau như:

Nắm cửa tay gạt

Nắm cửa tay gạt là loại khóa phổ biến nhất hiện nay bởi giá thành hợp lý cùng một thiết kế quen thuộc. Đặc điểm của nó sẽ luôn có một tay gạt ngang để người dùng gạt xuống khi mở cửa và gạt lên để khóa chốt.

Các loại khóa cửa tay gạt thường được sử dụng nhiều ở cửa của các căn hộ chung cư hoặc được sử dụng như các loại tay nắm cửa phòng ngủ. Chúng cũng khá gọn gàng và có thiết kế tối giản, phù hợp với nhiều phong cách nhà ở khác nhau.

Tay nắm cửa đẩy

Tay nắm cửa đẩy sẽ có cấu tạo khác hơn 1 chút khi thay vì sử dụng một tay gạt, bạn sẽ có một vị trí nắm và chỉ cần mở cửa và đẩy vào. Thao tác gạt khóa sẽ được loại bỏ đi và tối ưu hơn trong việc mở, tuy nhiên nhiều khách hàng vẫn thích có cảm giác gạt khóa hơn.

Tay nắm cửa đẩy thường được sử dụng nhiều để làm khóa cửa chính của các căn nhà bởi thiết kế cứng cáp và hầm hố. Chúng cũng có nhiều tính năng bảo mật hơn so với các mẫu khóa cửa tay gạt.

Khóa cửa không tay nắm

Những mẫu khóa cửa không tay nắm thường là các dòng khóa đơn giản với giá thành không quá cao cho nhu cầu sử dụng bình dân. Chúng sẽ có thiết kế dạng 1 chốt cửa với hệ thống mở khóa thường là vân tay, mật khẩu hoặc thẻ từ. Khi xác nhận đúng, chốt sẽ tự bật ra để bạn mở cửa vào.

Những ưu điểm của tay nắm cửa thông minh

Ưu điểm của tay nắm cửa thông minh

Không phải ngẫu nhiên mà những sản phẩm tay nắm cửa thông minh ngày càng phổ biến mạnh mẽ. Chúng sở hữu rất nhiều ưu điểm vượt trội, tiêu biểu có thể kể tới như:

Không cần dùng chìa khóa

Chắc hẳn chúng ta ai cũng không ít lần gặp phải những rắc rối khi quên hay mất khóa cửa phải không nào. Với tay nắm cửa thông minh, bạn sẽ không gặp phải tình trạng này nữa bởi chúng gần như đều được mở khóa thông qua sinh trắc học – những thứ luôn gắn liền với bạn.

Điều này cũng cho phép bạn cấp quyền mở cửa cho những người khác một cách đơn giản hơn hệ thống. Việc phải đi tìm thợ để đánh chìa khóa phiền phức nay cũng không còn là vấn đề nữa.

Độ bảo mật cao

Các loại khóa truyền thống thường chỉ có một cơ chế khóa với các chốt ở bên trong. Do đó, chúng rất dễ bị tấn công bởi kẻ gian cho dù có sử dụng các loại chìa chuyên dụng. Các loại tay nắm cửa thông minh gần như không sử dụng chìa khóa nên việc bị tấn công bằng phá chìa gần như là không thể.

Ngoài ra, những phương pháp tấn công bằng phần mềm gần như là không thể bởi các công nghệ phần mềm bảo vệ luôn được các hãng nâng cấp hàng ngày. Bên cạnh đó, vật liệu làm khóa cũng vô cùng cứng cao cấp nên việc cưỡng chế phá khóa mà không gây ra tiếng động lớn là điều không thể.

Thiết kế đẹp

Hầu như mọi mẫu tay nắm cửa thông minh đều có một thiết kế rất sang trọng và hiện đại. Độ gọn gàng và tinh tế của mỗi sản phẩm nếu so sánh với các mẫu khóa truyền thống là rất nhiều. Mỗi thương hiệu cũng cạnh tranh với nhau nên ngày càng có nhiều mẫu thiết kế độc lạ hơn để cho bạn lựa chọn.

Có thể dễ dàng nhận thấy những căn nhà sử dụng khóa cửa thông minh luôn có cho mình một sự hiện đại và khác biệt hơn với những mẫu khóa ổ chìa. Thậm chí với các căn biệt thự thiên về thiết kế cổ điển, bạn cũng dễ dàng có thể tìm thấy được những mẫu khóa tương ứng được cấu tạo từ những chất liệu và thiết kế gợi sự cổ điển đặc trưng.

Linh hoạt cho mọi nhu cầu sử dụng

Một mẫu tay nắm cửa thông minh luôn có một sự linh hoạt rất lớn cho mọi nhu cầu sử dụng khác nhau. Không chỉ với các gia đình mà các doanh nghiệp cũng dễ dàng để có thể cấp quyền cho một số lượng lớn nhân viên ra, vào công ty.

Bên cạnh đó, bạn cũng có thể thống kê và theo dõi được thời gian vào cửa thông qua ứng dụng được kết nối trên điện thoại. Bạn cũng có thể mở cửa từ xa hoặc cài chế độ luôn mở cửa khi có khách đến chơi nhà…

Nhìn chung, tay nắm cửa thông minh có thể xem như là một xu hướng và chắc chắn sẽ ngày càng phổ biến hơn trong tương lai. Nếu bạn có nhu cầu sắm một mẫu khóa thông minh chất lượng cho gia đình mình, hãy tới ngay với Hanoibuild để nhận được các sản phẩm chất lượng nhất. Chi tiết xin liên hệ hotline 08 555 555 98.

Đọc bài viết sau để tìm hiểu thêm về khóa vân tay thông minh

Van cửa lật
Van cửa phai
Van ngăn triều