Nên hay không sử dụng khóa cửa điện tử cho cửa sắt?

Khóa cửa điện tử là một trong những thiết bị đang dần trở nên phổ biến hơn. Các gia đình hiện đại hầu như đều nâng cấp các mẫu khóa truyền thống lên khóa điện tử để tăng được tính bảo mật và sự tiện lợi. Tuy vậy, với các dòng cửa sắt đặc thù, nhiều người phân vân không biết có nên lắp đặt khóa cửa điện tử cho cửa sắt hay không? Vậy hãy cùng Hanoibuild đi tìm lời giải ngay tại nội dung bài viết này.

Những đặc thù của dòng cửa sắt

khóa cửa điện tử cho cửa sắt? - ảnh 2Một mẫu cổng sắt 2 cánh tiêu biểu

Khi nhắc đến cửa sắt, chúng ta đều liên tưởng ngay đến những mẫu cửa với độ cứng cáp chắc chắn, thường được lắp tại cổng hoặc cửa chính. Đặc điểm của những mẫu cửa này thường sẽ có phần đố cửa nhỏ, độ cứng cao nên khó khoan lắp hơn so với cửa gỗ. 

Chúng ta có rất nhiều dòng cửa sắt khác nhau, từ các mẫu cửa sắt kéo cho đến những mẫu cửa lớn cánh đẩy với nhiều họa tiết khác nhau. Điều này khiến cho việc chọn được một sản phẩm khóa tương thích tương đối khó khăn với nhiều người.

Không chỉ vậy, phần lớn cổng sắt đều được lắp đặt ở các vị trí ngoài trời, phải chịu mưa gió và rất nhiều ảnh hưởng từ các yếu tố tự nhiên. Điều này khiến cho các sản phẩm khóa được lắp với chúng cần phải đảm bảo được yêu cầu về độ bền và các tính năng chống nước, bụi.

Xem thêm:

>> Khóa cửa vân tay cửa kính

Những ưu và nhược điểm khi lắp đặt khóa cửa điện tử cho cửa sắt

khóa cửa điện tử cho cửa sắt? - ảnh 3Khóa thông minh tên các dòng cửa sắt

Để đánh giá được có nên lắp đặt khóa cửa điện tử cho cửa sắt hay không, ta cần phải nắm rõ ưu và nhược điểm của các sản phẩm này. Các ưu, nhược điểm của khóa cửa điện tử cho cửa sắt là:

Ưu điểm

  • Sự tiện lợi: Không thể phủ nhận được sự tiện lợi của khóa cửa điện tử cho cửa sắt. Bạn sẽ không cần phải mang theo khóa cổng cũng như các thao tác đóng mở cũng rất nhanh chóng. Điều này hoàn toàn không thể có được trên các dòng sản phẩm khóa chìa.
  • Tính bảo mật: Độ bảo mật của khóa điện tử là rất cao và đã được chứng minh trong nhiều điều kiện thực tế. Việc trang bị khóa cửa điện tử cho cửa sắt sẽ khiến căn nhà của bạn an toàn hơn rất nhiều.
  • Đa dạng tính năng sử dụng: Bạn sẽ có rất nhiều tính năng thông minh hỗ trợ cho nhu cầu sử dụng hàng ngày và cả các dịp đặc biệt. Các tính năng chống trộm, cảnh báo cũng rất đa dạng cho mọi nhu cầu sử dụng.

Nhược điểm

  • Lắp đặt khó: Các dòng khóa cửa điện tử yêu cầu kỹ năng lắp đặt và dụng cụ hỗ trợ đầy đủ mới có thể lắp đặt khóa vận hành ổn định. Vị trí cửa sắt lại là nơi chịu nhiều nắng mưa, nếu không được lắp đặt chuẩn sẽ dễ gây rò điện, làm hỏng khóa.
  • Giá thành cao: Giá của các mẫu khóa cửa điện tử cho cửa sắt cao hơn khá nhiều so với các sản phẩm chìa cơ. Trong đó, những mẫu khóa của các thương hiệu lớn thậm chí còn có thể lên tới hàng chục triệu đồng. Tuy nhiên, đánh đổi lại là tính năng cao cấp cùng thiết kế hiện đại.

Nên hay không lắp đặt khóa cửa điện tử cho cửa sắt?

khóa cửa điện tử cho cửa sắt? - ảnh 4Hanoibuild – Đơn vị phân phối khóa cửa điện tử chính hãng, uy tín

Thực tế là qua những phân tích về ưu nhược điểm của khóa cửa điện tử cho cửa sắt, phần lớn ai cũng đã tự có cho mình câu trả lời. Các mẫu khóa cửa điện tử cho cửa sắt phù hợp với những gia đình có điều kiện kinh tế, muốn nâng cao trải nghiệm sống và bảo mật cho ngôi nhà của mình.

Ngược lại, khóa cửa điện tử cho cửa sắt sẽ không quá cần thiết với các gia đình chưa đủ kinh tế và còn nhiều khoản phải chi. Tuy nhiên, dù giá thành cao nhưng độ bền của khóa cũng là rất tốt, hoàn toàn xứng đáng là một khoản đầu tư.

Nếu bạn đang tìm kiếm một địa chỉ lắp đặt khóa cửa điện tử thông minh, hãy đến ngay với Hanoibuild. Mọi chi tiết xin liên hệ hotline: 08 555 555 98.

Xem thêm:

>> Khóa cửa điện tử cho cửa kính

Van cửa lật
Van cửa phai
Van ngăn triều