Khoá vân tay cửa kính và những tiêu chí quan trọng khi chọn lựa

Cửa kính thủy lực là một trong những kiểu cửa vô cùng phổ biến với không chỉ các gia đình mà còn là cả các văn phòng, doanh nghiệp lớn. Cùng với xu hướng chuyển dịch sang các loại khóa thông minh, như cầu khoá vân tay cửa kính cũng được rất nhiều doanh nghiệp quan tâm. Vậy những tiêu chí chọn khóa vân tay cho cửa kính cường lực có gì đặc biệt? Cùng chúng tôi tìm hiểu ngay tại bài viết này.

Những cửa kính thủy lực loại nào thì có thể lắp được khóa vân tay?

Khóa cửa kính thủy lực

Do có cấu tạo đặc biệt là không có phần đố cửa, do đó việc lắp đặt những chiếc khóa lên trên cửa kính thủy lực cũng có nhiều tiêu chí hơn rất nhiều. Yêu cầu đầu tiên là độ dày của cánh cửa phải nằm trong khoảng từ 8mm đến tối đa 14mm. Nếu dày hoặc mỏng hơn, khoá sẽ không thể bám dính vào thành cửa.

Bên cạnh đó, khoảng cách giữa 2 cánh cửa cần phải đảm bảo từ 4-5mm. Nếu hẹp hơn sẽ không có đủ khoảng trống dành cho các chốt cửa vận hành. Khoảng cách lớn hơn sẽ giúp cho các chốt cửa có không gian thoải mái hơn, giúp việc đóng mở cửa không bị cấn.

Bù lại, bạn hoàn toàn có thể sử dụng các loại khóa này cho bất kể kiểu cửa nào. Từ cửa lùa, cửa đẩy hay cửa kính trượt đều sẽ có những mẫu thiết kế khóa tương ứng, đảm bảo vận hành tốt cho nhu cầu bảo mật an ninh.

Để có thể lắp đặt khóa cửa tốt nhất mà không gặp phải các hạn chế kể trên, bạn nên tính toán ngay và lưu ý với thợ lắp đặt cửa từ đầu. Việc tinh chỉnh độ dày hay khoảng cách giữa các cánh cửa sẽ là rất khó khăn và tốn kém.

Xem thêm bài viết sau về khóa vân tay thông minh

Những ưu điểm khi lắp khóa vân tay cửa kính?

Ưu điểm khi lắp khóa vân tay cửa kính

Khi đã đầu tư những mẫu khóa vân tay cửa kính, bạn sẽ nhận lại được rất nhiều những ưu điểm vượt trội. Đầu tiên sẽ là tính bảo mật cao hơn rất nhiều. Các mẫu khóa hầu hết đều có tính năng mở khóa bằng vân tay và gần như không thể làm giả được. Các chế độ nhập mật khẩu cũng được hỗ trợ để tránh bị kẻ gian nhìn lén. Nếu so sánh với các loại khóa chìa cơ thì bạn sẽ có một độ an toàn vượt trội hơn rất nhiều.

Bên cạnh đó, hầu hết các mẫu khóa đều được làm bằng các vật liệu vô cùng cứng và bền với các tính năng báo động đi kèm. Do đó, kẻ gian sẽ không thể nào phá được khóa mà không bất cứ động tĩnh gì. Ngay cả khi không bị phát giác bởi tiếng báo động, việc phá khóa bằng ngoại lực là cực kỳ khó khăn bởi độ bền chắc rất cao.

Thời gian mở khóa sẽ nhanh chóng hơn rất nhiều khi bạn chỉ cần chạm vân tay vào là khóa sẽ mở. Với các cửa kinh thủy lực dùng khóa kiểu truyền thống, bạn sẽ phải ngồi xuống và mở ổ khóa nhỏ dưới chân, rất mất thời gian.

Thậm chí, các mẫu khóa này còn rất dễ để sử dụng. Các bước thiết lập đầu tiên có thể sẽ hơi khó nhớ với người lần đầu tiên sử dụng. Tuy nhiên, sau khi thiết lập hoàn tất thì ngay cả người cao tuổi và trẻ nhỏ cũng có thể sử dụng khóa một cách dễ dàng.

Tính tiện lợi của khóa vân tay cửa kính cũng rất cao khi bạn không còn cần phải nhớ mang theo chìa khóa nữa. Những vấn đề phát sinh do quên hay mất chìa khóa cũng hoàn toàn không còn. Nếu nghi ngờ lộ mật khẩu, việc đổi lại cũng rất nhanh chóng chỉ với một vài thao tác đơn giản.

Cuối cùng, bạn sẽ có một cánh cửa với tính thẩm mỹ cao hơn rất nhiều nhờ và chiếc khóa có thiết kế hiện đại, sang trọng. Tính thẩm mỹ cùng tính năng cao cấp sẽ mang đến một trải nghiệm sử dụng hoàn toàn khác biệt.

Xem thêm bài viết sau về khóa cửa vân tay mã số

Những nhược điểm còn tồn tại trên khóa điện tử cửa kính cường lực?

nhược điểm còn tồn tại trên khóa điện tử cửa kính cường lực

Sản phẩm nào cũng mang trong mình một số nhược điểm và khóa vân tay cửa kính cũng không ngoại lệ. Bên cạnh một vài tiêu chí khắt khe trong thông số cửa, vấn nạn hàng giả, hàng nhái cũng khiến nhiều người lo lắng khi chọn mua.

Hàng giả tràn lan trên thị trường, đặc biệt là với những thương hiệu phổ biến khiến cho những người chưa có kinh nghiệm rất dễ bị lừa. Do đó, bạn cần phải lựa chọn được cho mình những đơn vị uy tín nhất trước khi đặt mua hàng.

Bên cạnh đó, khóa vân tay cửa chính hầu như chưa có mẫu khóa nào chịu được tác động từ môi trường. Do đó nếu cửa của bạn nằm tại khu vực phải chịu nhiều nắng mưa, khóa sẽ rất nhanh hỏng và sẽ không được bảo hành.

Ngoài ra, việc đóng mở cửa cũng cần phải nhẹ nhàng, nếu không sẽ dễ làm hư hại đến khóa. Đây thực chất không hẳn là một nhược điểm bởi việc đóng cửa nhẹ nhàng vừa lịch sự lại vừa giúp cửa bền bỉ hơn.

Trên đây là mọi điều mà bạn cần biết về khóa vân tay cửa kính. Nếu bạn đang chưa có được một địa chỉ uy tín để mua khóa vân tay cửa kính cho mình, hãy đến ngay với Hanoibuild.

Xem bài viết sau để tìm hiểu thêm về khóa vân tay chính hãng

Van cửa lật
Van cửa phai
Van ngăn triều