Khóa vân tay cửa nhôm và những lưu ý khi chọn lựa

Nhẹ, bền và đa dạng kiểu dáng lẫn mục đích sử dụng khiến cho các mẫu cửa nhôm ngày càng trở nên phổ biến hơn. Điều này khiến cho việc tìm được những mẫu khóa vân tay cửa nhôm phù hợp cho gia đình là điều mà rất nhiều người quan tâm. Với kinh nghiệm trong lĩnh vực kinh doanh khóa điện tử lâu năm, Hanoibuild xin được gửi tới những kiến thức chọn khóa cửa vân tay phù hợp cho bạn thông qua nội dung bài viết này.

Những loại cửa nhôm phổ biến và loại khóa phù hợp

Những loại cửa nhôm phổ biến và loại khóa phù hợp

Việc cân nhắc chọn khóa cửa nhôm theo loại cửa mà gia đình bạn đang sở hữu đóng vai trò rất quan trọng quyết định khóa có thể làm việc được hiệu quả hay không.

Có 2 loại cửa nhôm chính phổ biến tại hầu hết các gia đình Việt Nam là:

Cửa nhôm cánh đẩy

Cửa nhôm cánh đẩy loại cửa vô cùng phổ biến với tử 2 đến 4 cánh có thể mở ra bằng cách mở vào phía bên trong thông qua 1 hệ thống bản lề cố định chặt vào tường. Loại cửa này hầu như đều có thiết kế khá cơ bản và phù hợp với phần lớn kiểu thiết kế nhà ở của người Việt.

Do đặc điểm là khi đóng lại, các tấm bản lề cùng với tưởng sẽ chỉ cho phép cánh cửa chuyển động theo một hướng cố định. Do đó nên các loại khóa vân tay cửa nhôm thích hợp nhất cho loại khóa này là các mẫu có chốt thẳng. Thiết kế của các mẫu khóa cửa nhôm cánh đẩy cũng sẽ thời trang và hợp với tổng thể cửa hơn.

Cửa nhôm cánh kéo

Cửa nhôm cánh kéo là những cửa nhôm có các cánh được xếp trên một thanh ray nhỏ với các bánh xe dưới chân. Các cánh cửa được lắp song song với nhau để khi kéo, cửa sẽ trượt ngang trên ray và mở ra. Chúng được nhiều gia đình yêu thích bởi không cần đến một khoảng trống lớn sau cánh cửa cửa nhôm cánh đẩy.

Tuy nhiên, do thiết kế trượt ngang nên những loại khóa vân tay cửa nhôm chốt thẳng sẽ không thể giữ được cánh cửa lại. Do đó, bạn nên lựa chọn các loại khóa cửa có chốt móc để thay thế cho các loại chốt thẳng. Một số hãng khóa sẽ cho bạn lựa chọn phiên bản chốt móc thay thế cho các loại chốt thẳng thông thường. 

Các vị trí lắp đặt cửa nhôm và các tính năng mà khóa vân tay cửa nhôm tương ứng phải có

Các vị trí lắp đặt cửa nhôm

Tùy vào vị trí cửa mà những yêu cầu về tính năng của khóa cũng sẽ tương đối khác nhau. 

Cửa nhôm lắp cổng

Cửa nhôm lắp cổng là rất phổ biến bởi các loại hợp kim nhôm ngày nay thường có độ bền rất cao và khả năng chống chọi lại sự thay đổi của thời tiết rất tốt. Nhu cầu khóa điện tử cửa nhôm cho cổng cũng là rất lớn để tối ưu hóa sự tiện nghi và an toàn cho ngôi nhà.

Tuy nhiên, với các khóa được lắp đặt ở cổng, việc đầu tiên cần phải đảm bảo là mẫu khóa bạn chọn có thể kháng nước, kháng bụi. Ngoài ra, nó cũng cần phải chịu được những yếu tố môi trường đặc thù như của nước ta như nắng mưa bất chợt hay điều kiện gió muối biển như tại các vùng duyên hải, ven biển. 

Cửa nhôm cho cửa ra vào

Cửa ra vào thường là cửa dành cho khu vực trong nhà hoặc là cửa chính cửa các căn hộ chung cư. Những mẫu khóa vân tay cửa nhôm lắp cho vị trí này không cần phải đặt quá nặng yếu tố chống nước, chống bụi, tuy nhiên lại cần đề cao các tính năng thiên về bảo mật.

Bạn nên cho các mẫu khóa có hệ thống vân tay để thao tác mở cửa được nhanh chóng và dễ dàng hơn. Bên cạnh đó, các tính năng báo động khi bị tấn công hoặc tính năng báo cháy cũng là rất cần thiết.

Xem thêm bài viết sau về khóa vân tay cửa nhôm xingfa qua bài viết sau

Một số kiểu khóa vân tay cửa nhôm phổ biến

Một số kiểu khóa vân tay cửa nhôm

Khi chọn khóa cửa vân tay cửa nhôm, bạn có thể cân nhắc một trong số các kiểu khóa phổ biến sau:

Khóa vân tay cửa nhôm dạng tay gạt

Tay gạt là kiểu tay khóa phổ biến mà bạn có thể bắt gặp ở bất cứ đâu. Sự quen thuộc cũng chính là lý do khiến nhiều người chọn lựa kiểu khóa này. Các loại khóa tay gạt thường khá phù hợp cho các cửa phòng hoặc là cửa chính của nhà.

Khóa vân tay cửa nhôm dạng tay nắm

Các loại khóa có tay nắm là một trong những dạng tay khóa khá được ưa chuộng ở phương tây và cũng đang dần được nhiều người lựa chọn. Chúng sẽ không có tay khóa mà thay vào đó là một khu vực tay nắm cố định. Khi mở cửa chỉ cần nắm lên tay khóa và đẩy vào.

Thông thường thì mẫu khóa này chủ yếu được dùng phổ biến cho cửa chính hoặc cửa tại các khu vực lớn bởi thiết kế của nó thường rất khỏe khoắn và hầm hố. Nếu lắp trên những mẫu cửa nhỏ, đôi khi sẽ tạo nên sự không cân xứng. 

Khóa vân tay cửa nhôm không có điểm nắm

Các mẫu khóa này thường chỉ có chốt khóa và khu vực để nhập mật khẩu chứ hoàn toàn không có một bộ phận tay nắm nào cả. Thiết kế dạng này cho phép chúng dễ dàng tích hợp lên những mẫu cửa cũ đã có sẵn tay nắm. Thông thường, kiểu khóa này thường được sử dụng cho các loại cửa cổng.

Trên đây là những kiến thức về khóa vân tay cửa nhôm, hy vọng sẽ giúp bạn tìm được sản phẩm đúng với nhu cầu sử dụng. Nếu bạn chưa có cho mình một địa chỉ uy tín để rinh chiếc khóa thông minh về nhà, hãy đến ngay với Hanoibuild. Chi tiết xin liên hệ Hotline 08 555 555 98

Tìm hiểu thêm về khóa nhôm kính qua bài viết sau

Van cửa lật
Van cửa phai
Van ngăn triều