Các loại khoá nhôm kính và những điều bạn cần biết!

Khóa nhôm kính đang được rất nhiều khách hàng yêu thích bởi xu hướng sử dụng cửa khung nhôm cùng thân kinh đang ngày càng phổ biến. Tuy nhiên, việc lựa chọn sản phẩm thế nào để phù hợp với nhu cầu lại không tốn kém đang khiến nhiều gia chủ rất phiền lòng. Nếu bạn cũng đang có cùng vấn đề như trên, bài viết này là dành cho bạn.

Khóa cửa nhôm kính hiện nay gồm những loại nào?

Dù bạn có thể bắt gặp khá nhiều thiết kế khóa nhôm kính khác nhau, tuy nhiên chúng ta hoàn toàn có thể chia chúng ra thành 2 nhóm chính, bao gồm:

Khóa nhôm kính cơ học

Khóa nhôm kính cơ học

Đây là các mẫu khóa cửa cơ bản và dễ mua nhất mà bạn có thể tìm thấy ở bất cứ cửa hàng khóa nào. Đặc điểm của chúng là kết cấu rất đơn giản, thuần là các chi tiết cơ khí lắp ráp lại với nhau và không có bất cứ một chi tiết điện tử nào.

Phương pháp mở khóa hầu như chỉ có thể mở và đóng bằng chìa khóa cơ. Đôi khi có một số loại khóa sử dụng các cơ chế chốt đặc biệt hơn nhưng nhìn chung cũng hoàn toàn là phải thao tác thủ công toàn bộ.

Loại khóa này có ưu điểm là mức giá rẻ, dễ mua, dễ sửa. Tuy nhiên, độ an toàn của chúng là không quá cao bởi kẻ gian đã quá quen thuộc với quy tắc vận hành của chúng. Bên cạnh đó, mẫu mã của khóa cũng khá cơ bản và không có quá nhiều lựa chọn.

Khóa thông minh cửa nhôm kính

Khóa thông minh cửa nhôm kính

Khóa thông minh là một loại khóa được kết hợp với các vi mạch điện tử, do đó nó không cần sử dụng chìa khóa. Thay vào đó, thiết bị có thể mở khóa bằng mật khẩu hoặc các loại sinh trắc học như vân tay, khuôn mặt. Bạn cũng sẽ nhận được nhiều tính năng an toàn hơn, tiêu biểu có thể kể đến như báo động khi bị tấn công, báo cháy, báo pin yếu…

Nhược điểm của loại khóa này luôn là mức giá khá cao nếu so sánh với các loại khóa nhôm kính truyền thống. Bên cạnh đó, sản phẩm cũng cần sử dụng pin và phải thay thế sau một thời gian. 

Xem thêm bài viết sau về khóa vân tay cửa nhôm xingfa

Những lưu ý khi lựa chọn khóa nhôm kính

Lưu ý khi lựa chọn khóa nhôm kính

Khi lựa chọn khóa nhôm kính cho căn nhà của mình, bạn sẽ cần phải cân nhắc tới những yếu tố sau:

Chọn màu sắc tương ứng với khung nhôm cửa

Việc lựa chọn màu sắc cửa khóa cửa sao cho hài hoà với màu sắc đố cửa chính là yếu tố đầu tiên tạo nên tính thẩm mỹ. Thông thường, mọi người sẽ lựa chọn các loại khóa có màu trùng với khung cửa để tạo tính đồng nhất. Tuy nhiên, nếu khung cửa của bạn sơn bằng những màu đặc biệt mà khóa cửa không có, hãy cân nhắc đến việc chọn những chiếc khóa có màu sắc gần như tương đương. Ví dụ như nâu và đen, trắng và xám…

Chọn theo kích thước đố cửa

Một trong những vấn đề quan trọng mà nhiều gia chủ thường quên đó là các mẫu khóa cửa thường yêu cầu kích thước đố cửa riêng. Thông thường, khóa sẽ đều lắp đặt được với những đố cửa có chiều ngang khoảng từ 9cm trở lên.

Các mẫu khóa nhôm kính điện tử sẽ đặc biệt cần quan tâm đến kích thước đố cửa bở chúng thường có phần chốt khóa khá lớn. Nếu bỏ quên thao tác tính toán, đo đạc đố cửa, rất có thể chiếc khóa mà bạn mua về sẽ không thể lắp đặt.

Cân nhắc chốt khóa theo thiết kế cửa

Với cửa nhôm kính, chúng ta thường sẽ có 2 kiểu thiết kế chính đó chính là cửa kéo sang 2 bên và cửa cánh đẩy. Với các loại cửa cánh đẩy vào, bạn có thể lựa chọn hầu như mọi loại khóa với tất cả các kiểu chốt khóa khác nhau.

Tuy nhiên với các loại cửa cánh kéo sang 2 bên, những loại khóa với chốt thẳng sẽ không thể giữ được 2 cánh cửa với nhau. Do đó, chúng ta cần phải những những loại khóa nhôm kính với thiết kế chốt móc mới có thể đảm bảo khóa vận hành đúng công năng của mình.

Trên đây là toàn bộ những lưu ý mà bạn cần nắm khi chọn khóa nhôm kính cho gia đình. Nếu bạn đang quan tâm đến những mẫu khóa thông minh chính hãng, hãy đến ngay với Hanoibuild. Chi tiết thêm về sản phẩm, giá bán cũng như chi tiết về dịch vụ đi kèm, khách hàng vui lòng liên hệ qua hotline: 08 555 555 98.

Đọc thêm bài viết sau về khóa vân tay cửa nhôm

Van cửa lật
Van cửa phai
Van ngăn triều