Đặc điểm về 1 loại khóa cửa vân tay mã số trên chất liệu cửa gỗ

5/5 - (1 bình chọn)

Khóa cửa vân tay mã số đang là xu hướng của tất cả mọi gia đình, người sử dụng bởi lẽ nó hướng đến “smarthome” cực kỳ tiện nghi và hiện đại. Với dòng khóa điện tử thông minh với nhiều tính năng ưu trội có thể nói phù hợp với tất cả các chất liệu cửa hiện nay. Dưới đây là bài viết sẽ cung cấp thêm thông tin cho người đọc về những lưu ý khi sử dụng khóa vân trên chất liệu cửa gỗ được cung cấp bởi Hanoibuild nhé!

Các chất liệu gỗ sử dụng làm cửa phổ biến hiện nay

Cửa gỗ là chất liệu được sử dụng phổ biến chiếm tới 60- 70% các chất liệu cửa hiện nay. Không chỉ mang tính chất phổ biến mà chất liệu gỗ còn đảm bảo tính thẩm mỹ cho ngôi nhà. Dưới đây là 2 chất liệu gỗ thường gặp nhất:

Cửa gỗ tự nhiên

Là chất liệu được sản xuất, chế biến từ các loại gỗ tự nhiên đã được xử lý. Chúng có thể là gỗ xoan, gỗ sồi, gỗ giáng hương, gỗ cẩm lai, căm xe… Các loại gỗ tự nhiên phải kể đến về độ bền bỉ theo thời gian và tính thẩm mỹ, tạo nét sang trọng cho ngôi nhà.

Gỗ cửa công nghiệp

Đây là loại gỗ hay còn được gọi là gỗ HDF nhẹ và có mức giá rẻ hơn gỗ tự nhiên. Các sản phẩm của gỗ công nghiệp không có độ đặc ( trọng lượng nhẹ hơn gỗ tự nhiên) xong có thể đảm bảo nhiều cách sơn màu dùng trong nội thất rất đa dạng. 

Khóa Cửa Vân Tay Mã Số - ảnh 2

Tham khảo thêm:

>> Khóa cổng vân tay chống nước

2 dòng khóa cửa vân tay mã số trên chất liệu cửa gỗ và chất liệu khác

Khóa cửa vân tay mã số được chia ra làm hai loại chính: dòng khóa vân tay bán tự động và khóa vân tay tự động. Người dùng có thể dễ dàng phân biệt qua kiểu dáng, thiết kế và đây là một số đặc điểm của hai loại khóa này bạn nên biết

Khóa vân tự động hoàn toàn

Đây là dòng khóa điện tử thông minh tích hợp 4 tính năng mở trên cùng thiết bị như: vân tay, mã số, thẻ từ, chìa khóa cơ… Đặc điểm của dòng khóa tự động hoàn toàn là khi bạn mở cửa và đóng vào thì lập tức chốt khóa tự bung ra. Tức là bạn không cần thao tác khóa cửa chỉ cần thao tác đóng/khép cửa vào là được. Đặc điểm về thiết kế dễ nhận thấy thường là các dòng khóa điện tử, khóa thông minh Bosch thân đứng và không có tay ngang.

Khóa Cửa Vân Tay Mã Số - ảnh 3

Khóa vân bán tự động

Dòng khóa vân bán tự động vẫn sở hữu 4 tính năng mở khóa: vân tay, mã số, thẻ từ, chìa khóa cơ nhưng đặc điểm và cách sử dụng có phần khác. Nếu với dòng khóa điện tử tự động bạn chỉ cần khép cửa là khóa thì ở dòng khóa vân bán tự động bạn cần phải thực hiện cả hai bước: là đóng cửa và thực hiện khóa cửa.

Khóa Cửa Vân Tay Mã Số - ảnh 4

Một số lưu ý khi lắp khóa vân trên chất liệu cửa gỗ

Xác định vị trí cửa gỗ cần lắp đặt  khóa vân tay

Người thi công sẽ lưu ý và căn đo góc, kích thước sao cho phù hợp nhất trên cửa vừa với vị trí một người đứng thực hiện thao tác đóng/mở. Bạn sẽ không cần phải lo lắng về vấn đề này vì các đơn vị cung cấp khóa vân tay, khóa điện tử sẽ đi kèm dịch vụ lắp đặt. Quá trình này sẽ được thực hiện một cách tỉ mỉ, chính xác và ít lo ngại cho chủ ngôi nhà.

Xác định độ dày, rộng có phù hợp với khóa không

Nếu cửa có độ dày nhỏ hơn mức trung bình thì không thể lắp khóa vân tay cho cửa gỗ. Độ dày tiêu chuẩn để lắp khóa vân tay cho cửa gỗ tối thiểu là 40mm. Nếu nhỏ hơn 40mm thì rất khó lắp, thậm chí không chốt khóa được vì không có sự liên kết. Yêu cầu về độ rộng khi lắp khóa vân tay cho cửa gỗ ít nhất là 100mm.

Xác định chất liệu cửa gỗ

Để đảm bảo không chỉ về chất lượng mà còn là tính thẩm mỹ cần các định thêm là chất liệu gỗ loại gì. Với cửa gỗ tự nhiên độ khó sẽ nhiều hơn so với loại cửa gỗ công nghiệp do độ đặc phía trong cửa. Tuy nhiên vấn đề đã được nêu trên đều được thợ thi công, lắp đặt chuyên nghiệp thao tác.

Khóa Cửa Vân Tay Mã Số - ảnh 5

Trên đây là bài viết chia sẻ về các thông tin: chất liệu gỗ, các dòng khóa cửa vân tay mã số, lưu ý lắp đặt được cung cấp bởi Hanoibuild. Chúng tôi sẽ liên tục cập nhật thêm thông tin hữu ích, truy cập website: https://hanoibuild.vn/ để biết thêm chi tiết.

Xem thêm:

>> Địa chỉ bán khóa cửa vân tay

Van cửa lật
Van cửa phai
Van ngăn triều