Một số quan điểm và chỉ số chống nước trên khóa cổng vân tay chống nước

5/5 - (1 bình chọn)

Khóa cổng vân tay chống nước” hiện đang là tìm kiếm có xu hướng tăng mạnh của nhiều khách hàng với nhu cầu sử dụng các dòng khóa điện tử, thông minh. Đối với đặc điểm này sẽ giúp khóa tăng độ bền cũng như tính năng sử dụng cho người dùng. Vậy bạn đã biết một vài đặc điểm cùng dòng khóa này chưa ? Cùng Hanoibuild cập nhật thêm thông tin ngay dưới bài viết này nhé!

Một số quan điểm “dễ mắc sai lầm” của người sử dụng khóa cổng vân tay chống nước

“Khóa vân chống nước” không phải là mặc định sản phẩm đó có khả năng chống nước hoàn toàn khi được ngâm trong nước thời gian lâu hay đều đặn mà vẫn sử dụng bình thường. Đây là một quan điểm chưa chính xác của nhiều người sử dụng.

Dòng khóa vân tay chống nước được hiểu là tính năng ưu trội hơn với khả năng hạn chế nước hoặc phần nước tiếp xúc vô ý vào bên trong khóa hoặc bám trên bề mặt khóa tới quá trình hoạt động cũng như độ bền của thiết bị.

Khả năng nhận diện vân tay, độ nhạy của khóa vẫn đảm bảo mượt mà nếu trường hợp đối với thời tiết nồng ẩm, có mưa, hoặc tiếp xúc với một lượng nước không đáng kể trong quá trình sử dụng thì đây được hiểu là dòng khóa chống nước so với các dòng khóa thông thường không có tính năng này.

Khóa Cổng Vân Tay Chống Nước - ảnh 2

Tham khảo thêm:

>> Khóa cổng điện tử chống nước

Tiêu chuẩn chống nước có trên khóa được hiểu như thế nào?

Chỉ số chống nước được ký hiệu là IP. IP là tên viết tắt từ cụm từ International Protection hoặc Ingress Protection. Đây là ký hiệu thể hiện được độ sâu giới hạn cũng như thời gian ngâm nước trên một số thiết bị, sản phẩm điện tử. IP phải được đánh giá qua các bài kiểm tra tiêu chuẩn cho khả năng chống nước được thiết lập do  Ủy ban kỹ thuật điện quốc tế (IEC). Trong đó, chữ số đầu thể hiện khả năng bảo vệ bụi, chữ số thứ hai thể hiện khả năng bảo vệ trước nước.

Khóa Cổng Vân Tay Chống Nước - ảnh 3

Chỉ số chống nước có trên khóa vân tay 

Các chỉ số chống nước phổ biến trên khóa vân phổ biến phải kể đến như: IP 54; IP 68. Đây được coi là chỉ số mang khả năng chống với các loại bụi, ánh nắng, khả năng chống nước. Khi lựa chọn bạn cần kiểm tra kỹ phần thông số có trên khóa để đảm bảo lựa chọn đúng với tính năng này. Dưới đây là một số khả năng chống nước trên khóa vân hiện nay bạn có thể tham khảo:

  • Nhỏ giọt là không hợp lệ.
  • Bắn nước ở góc 15 độ thẳng đứng không có tác dụng.
  • Bắn nước ở góc 60 độ theo chiều dọc không có tác dụng.
  • Bắn nước theo mọi hướng không có tác dụng.
  • Có thể chịu được tia nước với lượng phun 6,3 mm.
  • Có thể chịu được tia nước từ vòi 12.5mm.

Những TIPS bảo vệ tối ưu cho khóa vân chống nước lắp cổng bạn nên biết

Khóa có khả năng chống nước tuy nhiên để hạn chế cũng như tăng độ bền cho khóa tại vị trí “cổng”  bạn có thể ứng dụng 2 cách phổ biến nhất của người sử dụng như sau:

  • Lắp khóa cổng thường ở những vị trí có mái hiên đảm bảo hạn chế nhất việc tiếp xúc với nước từ thời tiết, khí hậu
  • Sử dụng các dòng khóa có chất liệu cao cấp, bền, đẹp, bóng và chắc chắn hạn chế gỉ sét dưới các tác nhân của khí hậu

Khóa Cổng Vân Tay Chống Nước - ảnh 4

Địa chỉ cung cấp các dòng khóa chống nước bằng vân tay chất lượng

Hanoibuild – Đơn vị chuyên cung cấp các dòng khóa cổng vân tay chống nước, khóa điện tử, khóa thông minh từ các thương hiệu và nổi bật nhất phải kể đến thương hiệu khóa điện tử Bosch. Với 100+ các dự án đã lắp đặt cho khách hàng và hàng nghìn sản phẩm được bán ra thị trường, đưa tới tay các đại lý, nhà phân phối, khách hàng càng khẳng định năng lực và chất lượng sản phẩm. Hanoibuild không chỉ đáp ứng về số lượng, chính sách bán hàng và còn hỗ trợ quý khách hàng lắp đặt chuyên nghiệp tận nơi trong ngày cực nhanh chóng. Truy cập website: https://hanoibuild.vn/ để tìm hiểu thêm về sản phẩm.

Xem thêm:

>> Khóa cửa điện tử nào tốt nhất

Van cửa lật
Van cửa phai
Van ngăn triều