Những lưu ý khi lắp đặt khóa Cổng Điện Tử Chống Nước

Khóa cửa điện tử ngày càng trở nên dễ tiếp cận và thực dụng hơn, khiến nhiều người sẵn lòng chi tiền để nâng cấp cho hệ thống an ninh trong nhà. Ngay cả với những khu vực công khóa ngoài trời cũng được rất nhiều người chuyển sang khóa thông minh, khiến cho nhu cầu về các dòng khóa cổng điện tử chống nước tăng cao. Bài viết này sẽ gửi tới bạn những lưu ý khi lắp đặt chúng để tránh những sự cố không đáng có.

Lựa chọn các thương hiệu khóa Cổng Điện Tử Chống Nước uy tín, tên tuổi

khóa Cổng Điện Tử Chống Nước - ảnh 2Thương hiệu Bosch được rất nhiều người tin dùng ở độ bền bỉ

Nước ta nằm gần xích đạo và thuộc kiểu thời tiết nhiệt đới nóng ẩm mưa nhiều. Do đó, các điều kiện thời tiết của nước ta cũng phần nào khắc nghiệt với các thiết bị điện tử vốn kỵ nước hơn phương Tây khô hanh. Việc lựa chọn một mẫu khóa cổng điện tử chống nước đến từ một thương hiệu nổi tiếng sẽ giúp bạn tránh đi phần nào lỗi thiết bị khi sử dụng.

Việc hạn chế lỗi sẽ giúp bạn bớt đi nhiều phiền thức trong quá trình sử dụng sản phẩm. Không chỉ vậy, các thương hiệu khóa cổng điện tử chống nước tên tuổi thường có chế độ bảo hành dài hạn hơn rất nhiều, giúp bạn có thể an tâm hơn khi sử dụng.

Xem thêm:

>> Khóa điện tử lắp được cho cửa nào

Kiểm tra khóa Cổng Điện Tử Chống Nước có đạt tiêu chuẩn hay không

khóa Cổng Điện Tử Chống Nước - ảnh 3Tiêu chuẩn kháng nước kháng bụi IP68 đang là cao nhất hiện nay

Thực tế là nhiều người nhầm lẫn rằng một thương hiệu nổi tiếng có những mẫu khóa cổng điện tử chống nước thì sản phẩm nào của họ cũng có chống nước. Điều này hoàn toàn là một sai lầm tai hại.

Một sản phẩm khóa cổng điện tử chống nước cần phải trải qua gia công rất kỹ lưỡng cũng như trang bị thêm những phần gioăng cao su đặc biệt. Tiêu chuẩn kiểm định của chúng cũng khắt khe hơn khiến giá thành bị đẩy lên cao. Tuy vậy, không phải điều kiện sử dụng nào cũng cần khóa phải chống nước được nên các hãng vẫn sẽ có những dòng khóa không chống nước.

Do đó, khi mua hàng, bạn cần phải kiểm tra xem, khóa có được công nhận với tiêu chuẩn chống nước nào không. Thường trên vỏ hộp sản phẩm sẽ có các thông số về khả năng kháng nước, kháng bụi như IP57, IP68… Nếu không tìm thấy bất cứ thông số nào như vậy, khả năng là dòng khóa này không có chống nước và hoàn toàn ko thể lắp cho cổng nhà.

Lựa chọn vị trí lắp đặt hợp lý

khóa Cổng Điện Tử Chống Nước - ảnh 4Khu vực lắp khóa nên hạn chế được sự tác động của môi trường

Bạn nên lựa chọn cho mình một vị trí lắp khóa tốt nhằm hạn chế đi các tác động từ môi trường. Vị trí phù hợp nên là dưới mái che, nơi hạn chế mưa nắng tác động trực tiếp vào thân khóa. 

Nếu không có được một vị trí tốt, bạn nên lựa chọn lắp thêm các hộp bảo vệ khóa. Chi phí cho các sản phẩm này không hề cao nhưng tác dụng bảo vệ khóa là rất tốt. Nó còn góp phần giúp chống nhìn trộm mật khẩu nhờ các khu vực nhập mật mã được che kín.

Không nên cố tự thử lắp khóa Cổng Điện Tử Chống Nước nếu chưa có kinh nghiệm

khóa Cổng Điện Tử Chống Nước - ảnh 5Đội ngũ lắp khóa chuyên nghiệp của Hanoibuild

Việc lắp khóa cổng điện tử chống nước không hề đơn giản. Một mẫu khóa chống nước hoàn toàn có thể mất đi công năng này nếu việc lắp đặt bị sai. Do đó, việc lắp đặt nên được thực hiện bởi các nhân sự chuyên nghiệp và có kỹ năng lành nghề.

Nếu bạn cố thử tự lắp đặt khóa và xảy ra rò rỉ dẫn đến chập mạch, gần như chắc chắn là các hãng sẽ từ chối bảo hành cho sản phẩm. Điều này có thể khiến cho bạn bị tổn thất kinh tế nặng nề nhưng hoàn toàn có thể tránh đi nhờ việc thuê một đơn vị lắp khóa với chi phí rất rẻ.

Trên đây là toàn bộ những lưu ý khi lắp đặt khóa cổng điện tử chống nước để hạn chế các lỗi có thể gặp. Nếu bạn đang tìm kiếm một đơn vị cung cấp các sản phẩm khóa thông minh chính hãng, bảo hành dài và có đội ngũ lắp đặt chuyên nghiệp, hãy đến ngay với Hanoibuild. Chi tiết xin liên hệ với Hotline: 08 555 555 98. 

Xem thêm:

>> Khóa điện tử hãng nào tốt

Van cửa lật
Van cửa phai
Van ngăn triều