Công Nghệ Vân Tay Area Scanning có an toàn không?

Phần lớn các module nhận diện vân tay ngày nay đều dựa trên nguyên lý đối chiếu ảnh chụp vân tay để mở khóa. Điều này khiến cho chúng tiềm ẩn những nguy cơ bị phá nếu kẻ gian có được ảnh chụp vân tay. Công nghệ vân tay Area Scanning được xem như một giải pháp tuyệt vời nhằm khắc phục vấn đề này. Vậy nó là gì và độ an toàn ra sao?

Công nghệ vân tay Area Scanning là gì?

Công Nghệ Vân Tay Area Scanning - ảnh 2 Area Scanning tạo ra một vùng ma trận để mã hóa vân tay ở dạng 3D

Area Scanning là công nghệ vân tay được phát triển dựa trên thuật toán cùng tên. Nó được xem là giải pháp để khắc phục nhược điểm cho các dòng vân tay dùng ảnh 2D truyền thống. Điểm khác biệt lớn nhất của công nghệ vân tay Area Scanning so với phần còn lại trên thị trường chính là việc chỉ sử dụng dữ liệu cấu trúc vân tay 3D, loại bỏ hoàn toàn phương thức dữ liệu 2D truyền thống. Điều này khiến cho việc làm giả vân tay để mở khóa gần như là không thể.

Xem thêm:

>> Công nghệ vân tay FPC thụy điển

Cơ chế hoạt động của công nghệ vân tay Area Scanning

Công Nghệ Vân Tay Area Scanning - ảnh 3Công nghệ an toàn cho cuộc sống an tâm

Nếu như các công nghệ vân tay khác sử dụng một hệ thống cảm biến lưu lại hình ảnh của vân tay thì Area Scanning lại loại bỏ hoàn toàn cách thức này. Thay vào đó, công nghệ này sử dụng một ma trận các điểm nhận diện để lưu trữ đặc điểm vân tay. Các dữ liệu từng điểm trên vân tay được mã hóa và liên kết lại để trở thành một vân tay hoàn chỉnh.

Điều này cũng tương tự nguyên lý điểm ảnh trên các màn hình kỹ thuật số, nơi mà hình ảnh mà bạn nhìn thực chất được tạo nên từ các chấm màu rất nhỏ. Nhờ vậy, công nghệ vân tay Area Scanning có thể tạo và lưu trữ được các vân tay dưới dạng 3D, nâng cao tính bảo mật hơn so với những dòng vân tay quang học trước đây.

Ưu và nhược điểm của công nghệ vân tay Area Scanning

Công nghệ vân tay Area Scanning là một trong những công nghệ sở hữu nhiều ưu điểm vượt trội. Tuy nhiên, không sản phẩm nào là hoàn hảo và nó cũng vậy. Các ưu nhược điểm của Area Scanning có thể kể tới như:

Ưu điểm

  • Do sử dụng cấu trúc 3D nên việc làm giả vân tay để vượt qua hệ thống Area Scanning là rất khó, nếu không muốn nói là không thể. Do đó, độ bảo mật của nó là rất cao
  • Công nghệ vân tay Area Scanning có tốc độ nhận diện rất nhanh, chỉ dưới 1 giây là đã có thể mở khóa.
  • Khả năng nhận diện vân tay của người dùng được cải tiến mạnh mẽ, các vân tay không bình thường, khó nhận diện cũng có thể dễ dàng được quét.
  • Khả năng chống bám dính vân tay trên đầu đọc tốt, nhờ đó mà tránh bị bẩn đầu đọc cũng như để lộ dấu vân tay với kẻ xấu.

Nhược điểm

  • Công nghệ vân tay Area Scanning hiện đại và có chi phí sản xuất khá cao, khiến cho giá thành các sản phẩm ứng dụng nó tương đối đắt đỏ.
  • Đôi khi vẫn xảy ra tình trạng khó đọc vân tay do bị bẩn mắt đọc.

Công nghệ vân tay Area Scanning có an toàn không?

Công Nghệ Vân Tay Area Scanning - ảnh 4Công nghệ vân tay Area Scanning vô cùng an toàn, đặc biệt là những người ở 1 mình

Độ an toàn của công nghệ vân tay Area Scanning đã được kiểm chứng bởi rất nhiều tổ chức kiểm định trên thế giới. Nó cũng đã được ứng dụng cho các dòng sản phẩm cao cấp, đặc biệt là các hệ thống khóa điện tử hiện đại và được công nhận bởi rất nhiều người dùng. Do đó nếu bạn đang sở hữu một sản phẩm ứng dụng công nghệ vân tay Area Scanning, hãy yên tâm vì gần như không có cách thức nào tính tới thời điểm hiện tại có thể vượt qua nó.

Trên đây là những chia sẻ về công nghệ vân tay Area Scanning. Nếu bạn đang tìm kiếm một mẫu khóa tích hợp công nghệ tân tiến này, hãy đến ngay với Hanoibuild để nhận được những sản phẩm tốt nhất, bảo hành chính hãng và giá thành cực kỳ cạnh tranh. Chi tiết xin liên hệ tới hotline: 08 555 555 98. 

Xem thêm:

>> Khóa cửa vân tay chống trộm

Van cửa lật
Van cửa phai
Van ngăn triều