Hướng dẫn cách mở khóa cửa vân tay đơn giản, nhanh chóng, an toàn

Khóa cửa vân tay là một trong những thiết bị rất được ưa chuộng để thay thế cho những mẫu khóa chìa cơ vốn đã lỗi thời và thiếu an toàn. Tuy nhiên, nhiều người vẫn còn chưa nắm được cách mở khóa cửa vân tay, dẫn đến việc sử dụng thiếu hiệu quả và không đảm bảo an toàn. Bài viết này sẽ giúp những ai mới sở hữu những chiếc khóa cửa thông minh dễ dàng làm quen.

Xem thêm bài viết này để tìm hiểu thêm về khóa cửa thẻ từ

Cách sử dụng khóa cửa vân tay khi mới mua

Cách sử dụng khóa cửa vân tay khi mới mua
Cách sử dụng khóa cửa vân tay khi mới mua

Các bước sử dụng khóa cửa vân tay khi khóa mới được lắp đặt luôn là bước khó nhất với những gia chủ lần đầu sử dụng. Tuy nhiên, thực tế thì việc cài đặt khóa ban đầu thường không quá khó khăn và tất cả sự chỉ dẫn đều có ở trong giấy hướng dẫn kèm theo khóa. Các bước kích hoạt và thiết lập bảo mật ban đầu là:

Lắp pin và kích hoạt khóa

Với mọi mẫu khóa, sau khi lắp đặt thành công, các thợ khóa sẽ kích hoạt khóa cho bạn trước khi rời đi. Nếu bạn tự lắp khóa, phía bên trong mọi sản phẩm sẽ có một khay nhỏ để lắp pin. Ngay sau khi cho đủ pin vào khay theo đúng cực dương, âm, khóa sẽ tự động kích hoạt lên.

Một số dòng khóa sẽ không tự kích hoạt ngay khi lắp pin. Tuy nhiên phia bên trong nắp thường sẽ có công tắc kích hoạt khóa. Nó sẽ thường có ký hiệu on/off để nhận biết và thường có kích thước lớn nhất trong tất cả các nút.

Thiết lập mật khẩu và vân tay

Thiết lập mật khẩu là bước đầu tiên để có thể sử dụng khóa cửa vân tay. Cách thiết lập mật khẩu của mỗi hãng sẽ có sự khác nhau tương đối và sẽ được hướng dẫn kỹ ở hướng dẫn kèm theo. Nếu không may đánh mất hướng dẫn, bạn hoàn toàn có thể tra được hướng dẫn chi tiết ở trên mạng với cụm từ “cách thiết lập mật khẩu khóa+tên hãng”.

Tuy nhiên, có một lưu ý khi thiết lập mật khẩu là các dòng khóa đều phân chia ra mật khẩu chủ (master keyword) và một khẩu người dùng (user keyword). Mật khẩu người dùng chỉ có thể sử dụng để mở khóa trong khi mật khẩu chủ sẽ có thể thiết lập mọi thứ từ vân tay, mật mã hay thay đổi mật khẩu người dùng. Do đó, bạn nên tránh để lộ mật khẩu chủ để đảm bảo an ninh.

Việc thiết lập vân tay sẽ cần phải có mật khẩu chủ. Thông thường, các mẫu khóa sẽ có mật khẩu chủ mặc định ban đầu là 123456 hoặc các dãy số giống nhau… Sau khi đổi mật khẩu chủ thành công, bạn sẽ có thể thêm vân tay để sử dụng một cách bình thường. Thao tác thêm vân tay sẽ được thực hiện khi nhập đúng code số theo mặc định của nhà sản xuất ghi trong hướng dẫn.

Tham khảo thêm cách phá khóa vân tay qua bài viết này

Cách mở khóa cửa vân tay khi khóa hết pin

Thông thường, mọi chiếc khóa sẽ báo cho bạn khi chúng ở mức dung lượng pin thấp. Tuy vậy với một số trường hợp do quên hoặc do khóa hao điện quá nhanh mà bạn sẽ không thể mở cửa do hết pin. Vậy cách mở khóa cửa vân tay lúc này như thế nào?

Cách mở khoá từ bằng phương pháp kích pin

Cách mở khoá từ bằng phương pháp kích pin
Cách mở khoá từ bằng phương pháp kích pin

Sẽ có 2 cách mở khóa thông minh đơn giản mà bạn có thể sử dụng ngay là kích pin cho khóa và sử dụng chìa dự phòng. Nếu lựa chọn cách kích pin, bạn sẽ cần có một nguồn điện bổ sung, thường là sạc dự phòng và kết nối với khóa thông qua cổng sạc trên thân khóa. Lúc này, khóa sẽ có điện để bạn sử dụng các chức năng như bình thường.

Cách mở khoá cửa từ bằng bằng chìa khẩn cấp

Cách mở khoá cửa từ bằng bằng chìa khẩn cấp
Cách mở khoá cửa từ bằng bằng chìa khẩn cấp

Với những ai mang theo chìa khóa khẩn cấp có thể dễ dàng mở cửa thông qua lỗ khóa. Phần lỗ khóa này thường được làm khuất đi để đảm bảo tính thẩm mỹ cũng như khiến cho kẻ gian khó tìm thấy để tấn công nên bạn cần lưu ý tìm kỹ. Sau khi tìm thấy lỗ khóa, bạn dễ dàng có thể mở khóa y như các loại ổ khóa cơ truyền thống thông thường.

Việc nắm được cách mở khóa cửa vân tay khi mới mua cũng như khi hết điện sẽ giúp bạn không gặp phải khó khăn trong quá trình sử dụng. Nếu bạn đang tìm kiếm một đơn vị kinh doanh khóa cửa thẻ từ uy tín, hãy đến ngay với Hanoibuild để nhận được nhiều ưu đãi hấp dẫn. Chi tiết xin liên hệ tới hotline 08 555 555 98.

Xem thêm về khóa vân tay cửa sắt ngoài trời qua bài viết này

Van cửa lật
Van cửa phai
Van ngăn triều