Những lưu ý khi lắp đặt khóa vân tay cửa sắt ngoài trời

Không chỉ cửa chính, cửa sắt cũng là một trong những khu vực rất phù hợp để lắp khóa cửa vân tay. Tuy nhiên, do phải tiếp xúc nhiều với các yếu tố môi trường, khóa vân tay cửa sắt ngoài trời cần đảm bảo một số yếu tố mới đảm bảo độ bền cao khi sử dụng. Vậy, những lưu ý này là gì?

Xem thêm bài viết sau để tìm hiểu thêm về khóa cửa vân tay chính hãng

Sử dụng hộp kỹ thuật

Sử dụng hộp kỹ thuật
Sử dụng hộp kỹ thuật

Hộp kỹ thuật là một thiết bị bảo vệ bao lấy bên ngoài khóa, có nắp để đóng mở khi sử dụng. Thiết bị này tuy đơn giản về kết cấu, tuy nhiên lại có tác dụng tuyệt vời trong việc hỗ trợ khóa tránh khỏi những ảnh hưởng trực tiếp từ môi trường.

Nhiều người nghĩ rằng khóa vân tay cửa sắt ngoài trời không cần hộp kỹ thuật vi bản thân chúng đã có những tính năng chống chọi với thời tiết. Điều này không hẳn sai. Tuy nhiên nếu không có hộp kỹ thuật, độ bền và tính thẩm mỹ của khóa sẽ xuống rất nhanh. 

Đó là còn chưa kể đến việc phải vệ sinh mặt kính khóa thường xuyên hơn do bụi bẩn, rêu bám vào. Một chiếc hộp kỹ thuật nhỏ tuy rất đơn giản và rẻ tiền nhưng lại mang đến hiệu quả rất tốt

Đọc thêm bài viết sau để tìm hiểu thêm về khóa cửa vân tay mã số

Chọn những loại khóa vân tay ngoài trời có nắp trượt cơ

Chọn những loại khóa vân tay ngoài trời có nắp trượt cơ
Chọn những loại khóa vân tay ngoài trời có nắp trượt cơ

Các loại khóa vân tay ngoài trời thường sẽ có một nắp trượt bao lên trên các chi tiết như nút bấm số hoặc đầu đọc vân tay. Nhiều người thích lựa chọn các loại khóa có nắp trượt điện tự động khi sử dụng. Tuy nhiên điều này lại không nên một chút nào.

Cơ chế trượt tự động bằng điện bao gồm nhiều chi tiết và rất khó để bảo trì. Chúng cũng khá dễ hỏng khi phải làm việc trong điều kiện thời tiết khắc nghiệt liên tục. Ngược lại, phần nắp trượt cơ lại gần như không thể hỏng và có độ bền rất cao. Việc sửa chữa những loại khóa này cũng dễ dàng hơn do có ít chi tiết.

Xem thêm bài viết sau để tìm hiểu thêm về khóa vân tay thông minh

Chọn vị trí lắp khóa vân tay ngoài trời phù hợp

Chọn vị trí lắp khóa vân tay ngoài trời phù hợp
Chọn vị trí lắp khóa vân tay ngoài trời phù hợp

Vị trí lắp đặt khóa vân tay ngoài cũng là một trong những điều cần phải lưu ý rất nhiều trước khi tiến hành lắp đặt. Bạn nên chọn lựa một vị trí thuận tiện cho việc đưa tay mở khóa. Thường chiều cao lắp khóa ở năm ở mức ngang ngực để dễ nhìn được bảng mã số.

Bên cạnh đó, nếu có thể hãy lựa chọn các vị trí có thể tránh tối đa ảnh hưởng của môi trường. Việc này sẽ giúp sản phẩm bền và giữ được màu sắc đẹp lâu hơn đáng kể. Nếu vị trí lắp đủ để tách biệt khóa với môi trường, bạn có thể không sử dụng hộp kỹ thuật.

Xem bài viết sau để tìm hiểu thêm về khóa vân tay cửa kính

Chọn những mẫu khóa điện tử ngoài trời có công nghệ kính cao cấp

Chọn những mẫu khóa điện tử ngoài trời có công nghệ kính cao cấp
Chọn những mẫu khóa điện tử ngoài trời có công nghệ kính cao cấp

Hầu hết các loại khóa vân tay cửa sắt ngoài trời đều có những mặt kinh bên trên để tăng tính thẩm mỹ cũng như là khu vực cảm ứng gõ mật khẩu. Tuy nhiên, không giống như các sản phẩm lắp trong nhà, mặt kính này đối diện với nguy cơ bị bẩn do điều kiện thời tiết kế hợp với mồ hôi tay. Ngoài ra, nó cũng phải đối diện với nguy cơ bị phá hoại từ ngoại lựu. Do đó, bạn cần phải lựa chọn các mẫu khóa có công nghệ kính cao cấp.

Bạn cần cân nhắc xem các mẫu kính của khóa có độ chống bám bẩn tốt không? Nó là loại kính gì? Độ cứng bao nhiêu? Trong những trường hợp bị va đập thì có thể chịu được lực như thế nào? Khi đã trả lời được những câu hỏi này, bạn sẽ tìm được những mẫu khóa có chất lượng kính tốt nhất để sử dụng lâu dài.

Trên đây là những lưu ý rất quan trọng trước khi bạn sắm một chiếc khóa vân tay cửa sắt ngoài trời cho gia đình mình. Hanoibuild tự hào là đơn vị phân phối khóa cửa điện tử hàng đầu tại khắp các tỉnh thành trên cả nước. Chi tiết xin liên hệ tới hotline: 08 555 555 98.

Xem bài viết sau về khóa vân tay cửa nhôm

Van cửa lật
Van cửa phai
Van ngăn triều