Có nên sử dụng khóa cửa thẻ từ không?

Khóa cửa tích hợp các công nghệ hiện đại ngày càng trở nên phổ biến hơn. Trong đó, khóa cửa thẻ từ là một trong những dòng khóa cửa thông minh lâu đời nhất những vẫn rất được ưa chuộng ở thời điểm hiện tại. Vậy, điều gì khiến chúng vẫn phổ biến giữa rất nhiều dòng sản phẩm mới được ra mắt? Tất cả sẽ có trong nội dung bài viết này.

Xem thêm bài viết này về khóa khách sạn

Khóa cửa thẻ từ hoạt động như thế nào?

Khóa cửa thẻ từ hoạt động như thế nào?
Khóa cửa thẻ từ hoạt động như thế nào?

Về cơ bản, khóa thẻ từ có cơ chế hoạt động khá tương đồng với chìa khóa, tuy nhiên bạn sẽ chỉ cần cầm theo một chiếc thẻ nhỏ dễ dàng cất vào ví hay túi. Bên trong thẻ từ có chứa một dạng mật mã đặc biệt, khi đưa đến gần bộ phận cảm biến sẽ tự động nhận diện và mở cửa.

Do đó, khả năng bảo mật của khóa cũng cao hơn bởi kẻ gian gần như không thể sử dụng các tác động vật lý để mở khóa như đối với các dòng sản phẩm dùng chìa. Bên cạnh đó, thẻ từ có thể ở khá nhiều dạng khác nhau. Có những dạng thẻ từ chỉ nhỏ bằng 1 đốt ngón tay, rất tiện lợi để mang bên mình. 

Việc mở cửa bằng thẻ từ cũng nhanh hơn khá nhiều so với việc mở khóa bằng chìa cơ. Điều này giúp việc sử dụng khóa trở nên thuận tiện hơn rất nhiều. 

Những ưu điểm cửa khóa thẻ từ vẫn được ưa chuộng?

Dù cho có nhiều dòng khóa thông minh được ra mắt với các công nghệ mở khóa đặc biệt như nhận diện vân tay, khuôn mặt. Tuy nhiên, số lượng khóa cửa thẻ từ được bán ra vẫn là rất nhiều. Điều này là bởi:

Giá thành rẻ

Chi phí cho một chiếc khóa cửa thẻ từ rẻ hơn khá nhiều so với những chiếc khóa có công nghệ nhận diện vân tay hay khuôn mặt. Điều này khiến cho các gia đình mới mua nhà thường lựa chọn chúng để tiết kiệm chi phí mà vẫn có một trải nghiệm tương đối tiện lợi.

Dễ dàng quản lý nhiều khóa cùng lúc

Yếu tố này thường được đề cao trong các đơn vị kinh doanh dịch vụ lưu trú như nhà nghỉ, khách sạn, homestay… Mỗi đơn vị sẽ có rất nhiều phòng và tương ứng với đó là số thẻ từ tương đương. Việc sử dụng thẻ từ khóa cửa kết hợp với bộ đọc thẻ sẽ giúp đơn vị quản lý các phòng đã cho thuê được đơn giản hơn.

Bên cạnh đó, thẻ từ mở cửa còn có thể kết hợp với bộ tiết kiệm điện để ngắt điện phòng khi khách đi ra ngoài. Ngoài ra, diện tích thẻ lớn cho phép đơn vị khách sạn in thông tin lên trên thẻ, gián tiếp tiếp thị với khách hàng.

Những ai nên sử dụng khóa cửa thẻ từ?

Những ai nên sử dụng khóa cửa thẻ từ?
Những ai nên sử dụng khóa cửa thẻ từ?

Với những ưu điểm mang tính cốt lõi cho một sản phẩm khóa thông minh, chúng sẽ phù hợp với những đối tượng khách hàng như:

Gia đình không qua dư giả về kinh tế

Những gia đình có nhu cầu đến những sản phẩm khóa điện tử thông minh để gia tăng trải nghiệm sử dụng nhưng không đủ kinh tế để lựa chọn các loại khóa vân tay hoàn toàn có thể sử dụng khóa thẻ từ. Tuy không giải phòng bạn khỏi nỗi lo quên chìa khóa, tuy nhiên thẻ từ vẫn mang đến một sự tiện lợi cao và dễ sử dụng cho cả người già và trẻ nhỏ. 

Ngoài ra, bạn cũng không cần phải lo lắng đến tính bảo mật của khóa bởi nếu kẻ gian không có được thẻ gốc, chúng cũng gần như không thể sao chép được thẻ từ. Việc bị hack qua hệ thống khóa cũng gần như không thể bởi rất nhiều công nghệ bảo mật đã được các hãng trang bị trên sản phẩm.

Những đơn vị khách sạn, nhà nghỉ

Các đơn vị này sẽ dễ dàng quản lý phòng đang có khách hơn thông qua hệ thống đầu đọc thẻ cùng phần mềm quản lý phòng. Việc có mức giá tốt hơn cũng sẽ làm giảm đáng kể chi phí đầu tư ban đầu..

Với nhiều ưu thế đặc thù, khóa cửa thẻ từ vẫn là một trong những sản phẩm rất đàng lựa chọn. Nếu bạn đang tìm kiếm một đơn vị kinh doanh khóa cửa thẻ từ uy tín, hãy đến ngay với Hanoibuild để nhận được nhiều ưu đãi hấp dẫn. Chi tiết xin liên hệ tới hotline 08 555 555 98.

Xem thêm bài viết sau vế khóa vân tay cửa sắt ngoài trời

Van cửa lật
Van cửa phai
Van ngăn triều